Chủ tịch Đà Nẵng gặp Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Ngày 27-2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ahn Min Sik vừa được bổ nhiệm làm tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Theo ông Thơ, việc thành lập và bổ nhiệm tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các tỉnh miền Trung và Đà Nẵng với các địa phương và đối tác Hàn Quốc.

Đà Nẵng sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của tổng lãnh sự Hàn Quốc và hỗ trợ công dân Hàn Quốc đến học tập, sinh sống, làm việc và du lịch tại Đà Nẵng.

Chủ tịch Đà Nẵng gặp Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng ảnh 1
Ông Huỳnh Đức Thơ (bên phải) tiếp ông Ahn Min Sik. Ảnh: UB

Ông Thơ cũng bày tỏ sự chia sẻ với đất nước và nhân dân Hàn Quốc trong hoàn cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Ông Thơ đề nghị Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng phối hợp chặt chẽ với UBND TP (đầu mối Sở Ngoại vụ) trong quá trình phòng, chống COVID-19 bảo đảm an toàn về y tế cho cộng đồng. Bên cạnh đó, hỗ trợ một cách tốt nhất cho công dân Hàn Quốc tại Đà Nẵng trước tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp.

TP Đà Nẵng và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng cũng thống nhất một số nội dung thúc đẩy quan hệ toàn diện trong năm 2020 như tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu hữu nghị, hợp tác giữa các tổ chức, nhân dân của hai nước; phối hợp thúc đẩy giao lưu văn hóa, thể thao, xúc tiến du lịch giữa Đà Nẵng và các địa phương Hàn Quốc.

Cùng đó là hỗ trợ giới thiệu, quảng bá thông tin về TP Đà Nẵng, đặc biệt về môi trường đầu tư, kinh doanh đến các doanh nghiệp và nhà đầu tư Hàn Quốc. Nhằm xúc tiến đầu tư trong các lĩnh vực Hàn Quốc có thế mạnh và Đà Nẵng có nhu cầu như du lịch và dịch vụ chất lượng cao, công nghiệp công nghệ cao, kết nối hợp tác xây dựng TP thông minh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Phối hợp với các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng tạo điều kiện và hỗ trợ hiệu quả cho công dân Hàn Quốc sinh sống, học tập và làm việc tại Đà Nẵng.

Hiện nay, TP Đà Nẵng thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với năm địa phương của Hàn Quốc gồm: Changwon (năm 1997), Daegu (năm 2004), Hwaseong (năm 2008), Seoul (tháng 7-2016) và gần đây nhất là Gyeongsang (tháng 4-2017).

Tại Đà Nẵng có 193 dự án đầu tư của Hàn Quốc còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư trên 316 triệu USD. Hàn Quốc là quốc gia đứng thứ hai về số dự án và đứng thứ năm trong tốp các quốc gia chiếm tỉ lệ tổng vốn đầu tư đăng ký cao nhất vào Đà Nẵng.