Chủ tịch huyện xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe

Ông Trần Gia Bằng, Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc), vừa gửi đơn tới cơ quan chức năng tỉnh này xin nghỉ việc khi đang đương chức nhiệm kỳ 2016-2021 với lý do sức khỏe không đảm bảo.

Sự việc nhanh chóng nhận được quan tâm đặc biệt của dư luận nhiều ngày qua. Nhiều ý kiến hoan nghênh việc tự xin thôi chức của ông Bằng, bên cạnh đó nhiều người cũng bày tỏ sự băn khoăn về quyết định này.

Chủ tịch huyện xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe ảnh 1
Ông Trần Gia Bằng. Ảnh: http://yenlac.vinhphuc.gov.vn

Chiều 21-11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Gia Bằng xác nhận việc đã nộp đơn xin nghỉ việc và khẳng định việc này là hoàn toàn bình thường.

“Lý do đơn giản là vì sức khỏe tôi không đảm bảo, nhận thấy không thể đảm bảo chất lượng công tác tốt nhất nên xin nghỉ thôi” - ông Bằng nói.

Trước một số ý kiến cho rằng nộp đơn xin nghỉ việc là do chịu áp lực nào đó, ông Bằng phủ nhận điều này và cho hay “không chịu áp lực hay gì cả”.

Theo vị này, phải đến tháng 5-2019 thì ông mới đến tuổi nghỉ hưu, tuy nhiên ông xin nghỉ sớm 1,5 năm. Hiện nguyện vọng nghỉ hưu sớm của ông đã được cấp có thẩm quyền của tỉnh Vĩnh Phúc đồng ý.

“Sau khi nghỉ thì bỏ hẳn thôi, không có dự định gì cả. Còn ai thay thế vị trí của mình thì do tổ chức phân công thôi” - ông Bằng trả lời khi được PV hỏi về dự định sau khi về hưu.

Trong một diễn biến khác, trao đổi với báo chí, ông Hoàng Văn Toàn, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, cho biết tỉnh này đang tiếp thu và xử lý đơn của ông Bằng.

"Ông Bằng xin nghỉ vì lý do sức khỏe, cái đó là nguyện vọng cá nhân thì tỉnh cũng đồng ý. Thủ tục xét đơn xin nghỉ việc cũng như chế độ chính sách đối với ông sẽ làm theo đúng quy trình thủ tục của Nhà nước đối với cán bộ" - ông Toàn thông tin.

Ngoài ra, tỉnh này cũng đã có nhân sự để thay thế vị trí chủ tịch UBND huyện Yên Lạc sau khi ông Bằng từ chức.

Ông Trần Gia Bằng sinh năm 1959, từng là Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc nhiệm kỳ 2011-2015 trước khi ông tái đắc cử chủ tịch UBND, đại biểu HĐND huyện Yên Lạc khóa 18, nhiệm kỳ 2016-2021.