Chủ tịch MTTQ chúc mừng Giáng sinh đồng bào Công giáo Nghệ An

Sáng 13-12, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm, chúc mừng lễ Thiên Chúa Giáng sinh năm 2020 tại Tòa giám mục giáo phận Vinh, tỉnh Nghệ An.
Phát biểu tại buổi đến thăm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chúc mừng các linh mục, tu sĩ, các vị chức sắc và toàn thể đồng bào Công giáo giáo phận Vinh một mùa Giáng sinh an lành, yên vui và hạnh phúc, tràn đầy hồng ân của Chúa.
Thông tin về tình hình kinh te, văn hóa, xã hội của đất nước và những kết quả, thành công của các sự kiện quan trọng, ngày lễ lớn đã được tổ chức trong năm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khẳng định trong những kết quả đó có sự góp sức to lớn của đồng bào Công giáo Việt Nam nói chung và đồng bào Công giáo giáo phận Vinh nói riêng.
Trong gian khó, giáo hội Công giáo Việt Nam nói chung cũng như giáo phận Vinh nói riêng đã tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là việc thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả vừa phát triển kinh tế.
“Các hoạt động của giáo hội Công giáo Việt Nam và đồng bào Công giáo đã đóng góp vào thành công chung của cả nước, cùng đất nước vượt qua những gian khó” - ông Trần Thanh Mẫn khẳng định.
Thời gian tới, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn bày tỏ mong muốn đồng bào Công giáo giáo phận Vinh tiếp tục triển khai chương trình phối hợp của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, MTTQ, các tổ chức, đoàn thể đẩy mạnh tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Ông hy vọng đồng bào Công giáo sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể để hưởng ứng, chào mừng và đóng góp vào thành công của Đại hội XIII của Đảng.
Ông Trần Thanh Mẫn mong muốn đồng bào Công giáo tiếp tục ủng hộ các cuộc vận động của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, nâng cao hơn nữa về chất lượng để vận động đồng bào Công giáo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo cuộc sống bình yên của người dân, trong đó có đồng bào Công giáo…
Nhân dịp lễ Giáng sinh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các đại biểu trong đoàn công tác đã tặng quà các vị giám mục, linh mục, nam nữ tu sĩ và đồng bào Công giáo giáo phận Vinh.
Thay mặt Tòa giám mục giáo phận Vinh, Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn và lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đến thăm, chúc mừng dịp lễ Giáng sinh.
Tòa giám mục giáo phận Vinh sẽ tiếp tục vận động đồng bào Công giáo tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động; phát huy những mặt tích cực, giá trị nhân văn, đạo đức tôn giáo, đồng hành với nhân dân xây dựng quê hương Nghệ An nói riêng và Việt Nam nói chung ngày càng giàu mạnh.