Chủ tịch nước dự lễ thượng cờ 'Thống nhất non sông'

(PLO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ thượng cờ "Thống nhất non sông" tại Khu di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 30-4, tại Kỳ đài ở Khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ Thượng cờ "thống nhất non sông", nhân kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị, 47 năm thống nhất đất nước.

Lễ thượng cờ "Thống nhất non sông" tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải. ảnh 1

Lễ thượng cờ "Thống nhất non sông" tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.

Tham dự Lễ thượng cờ có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Trong bài diễn văn, ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị nói: "Trong hào khí của những ngày tháng tư lịch sử, hôm nay, ngày 30-4, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ thượng cờ - một hoạt động đầy ý nghĩa của Lễ hội "Thống nhất non sông"".

Lễ diễu binh tại Khu di tích đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải. ảnh 2

Lễ diễu binh tại Khu di tích đặc biệt đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.

Ông Nguyễn Đăng Quang đã ôn lại một thời hào hùng và bi tráng, tôn vinh những chiến công bất tử cũng như tri ân sâu sắc những hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh ngã xuống để đất nước có được như hôm nay.

“Năm tháng đã qua đi, nhưng những ký ức về những chiến công hào hùng, vẻ vang trên đôi bờ Vĩ tuyến 17 của quân và dân Quảng Trị cùng cả nước, đã khắc ghi vào lịch sử của dân tộc, sẽ còn sống mãi trong mỗi trái tim người dân Việt Nam và tiềm thức nhân loại, mãi mãi là biểu tượng sáng ngời của niềm tin và khát vọng thống nhất non sông, là ý chí và sức mạnh của dân tộc Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh quang vinh” – Ông Quang nói.

Lễ diễu binh với sự tham gia của lực lượng vũ trang, đoàn thể trong tỉnh và địa phương,... ảnh 3

Lễ diễu binh với sự tham gia của lực lượng vũ trang, đoàn thể trong tỉnh và địa phương,...

Sau Lễ Thượng cờ là lễ diễu binh với sự tham gia của lực lượng vũ trang, đoàn thể trong tỉnh và nhân dân địa phương. Khu di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân đến theo dõi.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm