Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ phát động tháng nhân đạo tại Huế

(PLO)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ phát động tháng nhân đạo năm 2022 được tổ chức tại Huế.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 28-4, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái” và kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: N.D

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: N.D

Dự Lễ phát động có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng sự tham gia của các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, khu vực; đại diện lãnh đạo của 14 tỉnh, thành khu vực miền Trung.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi cộng đồng cùng chung sức với Đảng, Nhà nước hỗ trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

"Nhân dịp này tôi kêu gọi các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động trong Tháng Nhân đạo và tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Chung sức với Đảng, Nhà nước hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, khỏe mạnh và an toàn trước đại dịch COVID-19 và thiên tai, thảm họa" – Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói.

Bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh, trong Tháng Nhân đạo năm 2022, toàn hội phấn đấu vận động nguồn lực đạt 400 tỷ đồng để trợ giúp 1 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đó có 100.000 địa chỉ nhân đạo, mỗi tỉnh, thành tổ chức được ít nhất 1 công trình, phần việc nhân đạo, chương trình gắn địa chỉ nhân đạo có sự tham gia ủng hộ trực tiếp của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương.

Tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2022, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi động 2 Chương trình trọng điểm triển khai trong 5 năm tới là chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” và “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”.

Mục đích nhằm giúp đỡ những ngư dân nghèo, khó khăn yên tâm vươn khơi, bám biển và hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng các các em nghèo, khuyết tật. Giúp các em thực hiện những ước mơ học tập và từng bước thay đổi chất lượng cuộc sống.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm