Chủ tịch Thanh Hóa nói về Foxconn đặt nhà máy 1,3 tỉ USD

Sáng nay (22-2), trao đổi với PLO.VN, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa thông tin: hiện Tập đoàn Foxconn đã “chấm” ba địa điểm để đặt nhà máy tỉ đô sản xuất linh kiện, thiết bị cho ông lớn công nghệ Apple tại Thanh Hóa.

Theo ông Tuấn, trong thời gian vừa qua, đại diện tập đoàn chế tạo linh kiện điện tử của Đài Loan Foxconn đã 3 lần làm việc với UBND tỉnh để xúc tiến các thủ tục đầu tư tại Thanh Hóa.

Bước đầu, tỉnh Thanh Hóa giới thiệu nhiều điểm đầu tư, tuy nhiên Tập đoàn Foxconn đã lựa chọn 3 địa điểm để xây dựng nhà máy là Khu kinh tế Nghi Sơn, Khu công nghiệp phía Tây TP Thanh Hóa và Khu công nghiệp tại Thiệu Hóa.

"Đến thời điểm hiện tại Thanh Hóa đang phối hợp với nhà đầu tư để đẩy nhanh quá trình cấp phép đầu tư dự án. Trong khi đó, Đại diện Foxconn tại Việt Nam đang xin ý kiến tập đoàn mẹ ở nước ngoài trước khi quyết định đầu tư dự án", Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa thông tin.

Cũng theo ông Tuấn, tỉnh Thanh Hóa cam kết sẽ bàn giao mặt bằng sạch để tập đoàn triển khai dự án, đầu tư hạ tầng đến chân hàng rào; đồng hành và tạo mọi điều kiện để thực hiện trình tự thủ tục đầu tư trong thời gian ngắn nhất theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Thời gian vừa qua Foxconn đã đề xuất đầu tư 1,3 tỉ USD để xây dựng các nhà máy sản xuất thiết bị, linh kiện điện tử tại Thanh Hóa, quy mô xây dựng các nhà máy khoảng 150ha.

"Sau khi dự án này đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho khoảng 100.000 - 150.000 lao động, doanh thu xuất khẩu khoảng 10 tỉ USD/năm", ông Tuấn cho hay.

Được biết, Tập đoàn được thành lập tại Đài Loan với quy mô lớn nhất thế giới trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và máy tính. Hiện Foxconn có hơn 100 công ty và chi nhánh tại các nước, trong đó có các nhà máy sản xuất tại tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang của Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bạc Liêu trở thành tỉnh mạnh và giàu từ biển

Bạc Liêu trở thành tỉnh mạnh và giàu từ biển

(PLO)- Bạc Liêu sẽ trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển, năng động hiệu quả, từng bước hiện đại của vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Tỉnh Bạc Liêu xác định đi lên từ năm trụ cột phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH).