Chưa cho thu giá BOT tỉnh lộ đầu tiên ở Long An

Trước đó, nhà đầu tư BOT dự án tuyến đường ĐT 830 vàĐT 824 có trình phương án thu giá thử, thực hiện từ 0 giờ ngày 15-4 tại hai trạm thu giá Bến Lức và Đức Hòa.

Ông Đặng Hoàng Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Long An, cho biết trước khi dựán ĐT 830 đi vào hoạt động, tỉnh sẽ thành lập hai tổ công tác (tổ xử lý an ninh trật tự và tổ tuyên truyền) để vận động, giải thích cho người dân và chủ phương tiện hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của dự án. Việc này nhằm tránh xảy ra tình trạng tài xế phản ứng như một số nơi.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, tỉnh lộ ĐT 830 và ĐT 824 được UBND tỉnh Long An phê duyệt dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng, trên tuyến có xây mới tám cầu với tổng kinh phí 1.079 tỉ đồng theo hình thức BOT. Sau gần 18 tháng thi công, đến nay tuyến đường và hai trạm thu giá (Bến Lức, Đức Hòa) cơ bản hoàn thành. Chủ đầu tư đề xuất với tỉnh từngày 15-4 sẽ thu giá thử nghiệm. Theo phương án nhà đầu tư trình UBND tỉnh Long An, mức giá dự kiến thấp nhất 30.000 đồng/lượt, cao nhất 165.000 đồng/lượt tùy từng loại xe. Thời gian thu dự kiến là 18 năm. Đồng thời, miễn giá dịch vụ đối với các phương tiện của chủ sở hữu không kinh doanh vận tải, cóhộ khẩu thường trú tại bốn xã nằm trong phạm vi hai trạm thu giá.