Chưa đá AFF Cup, LĐBĐ Thái Lan đã ‘trảm’ quan chức

Lập tức báo chí Thái Lan quay sang tìm chính ông Pisan Jundilok và được xác nhận: “Chủ tịch Somyot xác định tôi đã bị “trảm” là hoàn toàn chính xác. Bây giờ thì tôi chỉ có thể nói thế, ngày 24-10 này tôi sẽ tổ chức họp báo và bung tất cả thông tin nội bộ của LĐBĐ Thái Lan, nhất là các ung nhọt tài chính trong ba năm qua để mọi người phán xét chuyện đúng sai”.

Đây được xem như một quả bom hẹn giờ và sẽ nổ giữa lúc đội tuyển Thái Lan đang chuẩn bị chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2018.

Tổng Thư ký Pisan Jundilok vốn cũng xuất thân từ tướng cảnh sát, ông là đồng đội cũ của tướng Somyot trước khi làm chủ tịch LĐBĐ Thái đã từng là cảnh sát trưởng quốc gia.

Theo báo chí Thái Lan thì nguyên nhân ông Pisan bị “trảm” vì thời gian qua việc quản lý các đội bóng trẻ Thái Lan quá yếu kém, trong đó có việc một số cầu thủ U-16 Thái Lan đã dùng ma túy khiến các bậc phụ huynh choáng váng và tức giận khi để con em lên đội tuyển”.

Chưa đá AFF Cup, LĐBĐ Thái Lan đã ‘trảm’ quan chức ảnh 1
Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot thông báo việc “trảm” Tổng Thư ký Pisan Jundilok. Ảnh: BANGKOK POST

Tuy nhiên, cũng theo báo chí Thái Lan thì đấy chỉ là “điểm bóc tách” của phe phái thanh trừng nội bộ mà thôi, vấn đề chính là xung đột quyền lợi và phe cánh trong nội bộ LĐBĐ Thái Lan.

Trong khi đó Chủ tịch Somyot lại thông tin với báo chí rằng việc ban chấp hành LĐBĐ Thái Lan đi đến quyết định “trảm” ông Pisan Jundilok là vì các ủy viên ban chấp hành không hài lòng với cách điều hành công việc của ông ấy.

Bóng đá Thái Lan, nhất là bóng đá trẻ một năm nay thất bại nặng nề trước các giải châu lục, nội bộ LĐBĐ Thái cũng chia rẽ và đổ trách nhiệm lên nhau. Trong đó hai quan chức gồm Giám đốc kỹ thuật Laohakul Withaya và ông Pisan Jundilok là hai cá nhân bị chỉ trích nặng nhất.

Thầy cũ ngăn cấm chuyển nhượng Pedri

Thầy cũ ngăn cấm chuyển nhượng Pedri

(PLO)-  Cựu HLV của Barcelona, ​​Ronald Koeman nói rằng ông đã ngăn cấm Pedri chuyển đi dưới dạng cho mượn, vì nhìn thấy tiềm năng của chân sút trẻ dành cho đội một sân Camp Nou ngay lập tức.
Barca đón nhận tin vui từ công thần

Barca đón nhận tin vui từ công thần

(PLO)-  Barcelona chỉ còn một bước nữa sẽ soạn xong bản hợp đồng và đưa ra thỏa thuận mới cho hậu vệ phải Dani Alves, lão tướng bền bỉ từng nếm trải biết bao thăng trầm cùng đội bóng xứ Catalan.
Messi và Suarez tính cửa tái hợp với nhau ở giải Mỹ

Messi và Suarez tính cửa tái hợp với nhau ở giải Mỹ

(PLO)-  Cựu tiền đạo Barcelona,​ Luis Suarez hy vọng sẽ tái hợp với đồng đội cũ và người bạn Lionel Messi tại giải nhà nghề Mỹ (MLS) trong bối cảnh có tin đồn liên kết cầu thủ người Uruguay với Inter Miami.
Ten Hag và chiến dịch bàn tay sắt ở MU

Ten Hag và chiến dịch bàn tay sắt ở MU

(PLO)-  Huyền thoại của Manchester United, Paul Scholes đã yêu cầu tân HLV Erik ten Hag bắt đầu chủ quyền của mình đối với CLB, thậm chí là đối xử tàn nhẫn và loại bỏ những cầu thủ không tuân theo quy tắc của ông.