Chuẩn bị súng đạn, bom xăng đi ‘xử’ Vũ 'lông vịt' nhưng gặp... công an

Ngày 5-11, TAND TP.HCM đã bác kháng cáo, y án một năm sáu tháng tù đối với Dương Thanh Sang (SN 1983) về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. HĐXX nhận định bị cáo có hai tiền án, nhân thân xấu, lần phạm tội này thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm nên không thể xem xét giảm án.

Chuẩn bị súng đạn, bom xăng đi ‘xử’ Vũ 'lông vịt' nhưng gặp... công an ảnh 1

 Sang bị công an dẫn giải về trại sau phiên tòa.

Cáo trạng nêu ngày 22-2, tại một con hẻm phường 4, quận 8, Sang đang cùng một số người bạn chuẩn bị đi đánh nhau với một người lạ tự xưng là… Vũ "lông vịt" (không rõ lai lịch). Theo kế hoạch, nhóm Sang hẹn người lạ này tại đường Cao Lỗ gần đó để giải quyết mâu thuẫn.

Tuy nhiên, đối thủ Vũ "lông vịt" chưa thấy đâu mà đã thấy… lực lượng công an nhận được tin báo đến tiến hành kiểm tra, phát hiện Sang có một khẩu súng, bảy viên đạn và một két bia đựng 20 vỏ chai chứa xăng nên bắt giữ.

Sang khai mua súng và đạn từ năm 2013 với giá 8 triệu đồng của một người bạn. Trong vụ án này, các bạn của Sang không biết Sang có súng, đạn nên không bị xử lý hình sự. Còn hành vi tàng trữ đồ vật, vũ khí tự chế nhằm mục đích gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích của nhóm này thì bị xử phạt hành chính.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.