Chùm ảnh đẹp lung linh về Nhật Bản thu nhỏ qua ống kính Ben Thomas

Chùm ảnh đẹp lung linh về Nhật Bản thu nhỏ qua ống kính Ben Thomas ảnh 1

Shibuya 109 Crossing. Năm 2008, nhiếp ảnh gia Ben Thomas đến Tokyo lần đầu tiên và đã choáng ngợp trước nét kiến trúc và đời sống văn hóa lạ lẫm của xứ sở châu Á này, một thực tế mà ông cho là rất thú vị. 

Chùm ảnh đẹp lung linh về Nhật Bản thu nhỏ qua ống kính Ben Thomas ảnh 2

Tokyo Grand Sumo Tournament, Ryogoku Kokugikan, Sumida. Ben Thomas nghĩ nơi đây là địa điểm lý tưởng để ông sử dụng kỹ thuật tilt-shift để bao quát được toàn bộ một không gian hoành tráng và rất đông người. 

Chùm ảnh đẹp lung linh về Nhật Bản thu nhỏ qua ống kính Ben Thomas ảnh 3

The man-made island of Tsukishima, Chuo. Năm 2012, nhiếp ảnh gia trở lại Tokyo để bổ sung cho tập ảnh của mình. Ông cho biết, xem một khung cảnh quen thuộc nhưng với những chi tiết dường như là bé xíu sẽ giúp bạn quan sát kỹ hơn và khám phá sâu hơn khung hình.

Chùm ảnh đẹp lung linh về Nhật Bản thu nhỏ qua ống kính Ben Thomas ảnh 4

Stores of Takadanobaba, Shinjuku. Ben Thomas bắt đầu chụp tilt-shift cách đây 7 năm, sau khi ông chuyển đến sống tại Melbourne (Úc), Ông thích thú khám phá thành phố qua hình ảnh, nhưng với một cách thức đặc biệt riêng. 

Chùm ảnh đẹp lung linh về Nhật Bản thu nhỏ qua ống kính Ben Thomas ảnh 5

Tugboats, Ochanomizu. Nhiếp ảnh gia giải thích: “Tilt-shift thời đó chủ yếu được sử dụng trong lãnh vực kiến trúc. Việc ghi lại một ngày mới tại Melbourne qua kỹ thuật thu nhỏ đã khiến nghệ thuật nhiếp ảnh không chỉ đơn thuần là chụp lại hình ảnh, mà đó còn là một phương tiện giúp bạn kể được cả một câu chuyện”. 

Chùm ảnh đẹp lung linh về Nhật Bản thu nhỏ qua ống kính Ben Thomas ảnh 6

Intersection at night, Oshiage. Ben Thomas đã lưu lại Tokyo 3 tuần để “cày nát” thành phố này từ trên không. Và trước khi triển khai công việc, ông đã bỏ ra khoảng 3 tháng đi tìm những chiếc cầu và những ngôi nhà cao tầng mà từ đó ông có thể bấm máy những bức không ảnh về thành phố. 

Chùm ảnh đẹp lung linh về Nhật Bản thu nhỏ qua ống kính Ben Thomas ảnh 7

Wet footpath, Chiyoda. Nhiếp ảnh gia giải thích: “Đây không chỉ là vấn đế tìm được những địa điểm mà tôi yêu thích, mà quan trọng là tôi muốn ghi lại tất cả các khía cạnh đời sống của Tokyo, mà theo tôi, đã góp phần tạo nên nhịp đập sôi động của thành phố này”. 

Chùm ảnh đẹp lung linh về Nhật Bản thu nhỏ qua ống kính Ben Thomas ảnh 8

Modes of transport at Tsukiji Market, Chuo. “Ngoài việc chọn góc bấm máy sắc sảo, bạn còn phải có được một chút may mắn nữa”. 

Chùm ảnh đẹp lung linh về Nhật Bản thu nhỏ qua ống kính Ben Thomas ảnh 9

Commercial dock, Koto. Khi không thể tìm được địa điểm thích hợp để bấm máy một khung cảnh ưng ý từ trên cao, Thomas đã phải nhờ đến trực thăng, và đối với ông, đây là một trải nghiệm liều lĩnh và đầy… khinh khiếp! 

Chùm ảnh đẹp lung linh về Nhật Bản thu nhỏ qua ống kính Ben Thomas ảnh 10

A back street bar, Shinjuku. “Một khung hình thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố: chủ đề muốn chụp, kỹ thuật chụp và nhất là bức ảnh phải có một sức ma thuật làm toát ra bên ngoài phần hồn bên trong của nó”.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

(PLO)- Những ngày cuối năm, làng nhang ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tất bật vào vụ Tết. Năm nay, các hộ làm nhang phải đối mặt với khó khăn khi đơn đặt hàng ít hơn nhưng giá nguyên liệu lại tăng cao. 
Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.