Chùm ảnh: Nhộn nhịp chợ cây ‘rẻ như cho’ tại TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Với khát vọng lan toả lối sống xanh đến từng nhà, những người đam mê trồng cây đã lập nên phiên chợ cây giống 1.000 đồng tại Quận 5, TP.HCM.
Chùm ảnh: Nhộn nhịp chợ cây ‘rẻ như cho’ tại TP.HCM ảnh 1

Cứ sáng chủ nhật đầu tháng, tại chung cư 109, đường Nguyễn Biểu, Quận 5, TP.HCM lại rôm rả tiếng cười nói của những người ghé đến mua sắm tại chợ cây giống 1.000 đồng.

Chùm ảnh: Nhộn nhịp chợ cây ‘rẻ như cho’ tại TP.HCM ảnh 2

Phiên chợ đặc biệt này bắt đầu hoạt động từ tháng 5 và đã diễn ra 4 lần họp chợ.

Chùm ảnh: Nhộn nhịp chợ cây ‘rẻ như cho’ tại TP.HCM ảnh 3

Lấy cảm hứng từ shop cây 0 đồng hoạt động từ năm 2019 tại quận Bình Thạnh, những người có chung niềm đam mê với cây trồng đã quyết định tổ chức phiên chợ 1.000 đồng để có thêm địa điểm cung cấp cây xanh cho mọi người.

Chùm ảnh: Nhộn nhịp chợ cây ‘rẻ như cho’ tại TP.HCM ảnh 4

Chợ sẽ bắt đầu từ 8 giờ sáng và sẽ trao đổi mua bán trong khoảng 2-3 tiếng đồng hồ.

Chùm ảnh: Nhộn nhịp chợ cây ‘rẻ như cho’ tại TP.HCM ảnh 5

Dù chỉ có giá 1.000 đồng nhưng cây trồng đều rất đa dạng chủng loại từ các loại hoa, cây bonsai, cây rau, cây làm thuốc… đều có đủ. Tất cả được chuẩn bị tươm tất, trồng trong các ly nhựa nhỏ, sắp xếp ngay ngắn vào các khuây.

Chùm ảnh: Nhộn nhịp chợ cây ‘rẻ như cho’ tại TP.HCM ảnh 6

Các loại thuốc, dinh dưỡng nuôi cây cũng có mặt tại chợ để phục vụ cho mọi người có nhu cầu.

Là thành viên ban tổ chức phiên chợ, chị Mai Huệ cho biết: “Không nhất thiết phải là người trong hội, ai yêu thích trồng cây, muốn nhân giống đều có thể ghé đến mua sắm. Tất cả cây trồng đồng giá 1.000 đồng”.

Chị Huệ tâm sự: “Nguồn cây bày bán tại đây chủ yếu cung cấp từ shop 0 đồng bên quận Bình Thạnh, để chợ luôn được duy trì đảm bảo số lượng, các nhân lực của nhóm sẽ liên tục nuôi cây, nhân giống và đón nhận thêm sự đóng góp cây từ những người yêu trồng trọt khắp nơi mang đến”.

Chùm ảnh: Nhộn nhịp chợ cây ‘rẻ như cho’ tại TP.HCM ảnh 7
Khi đến đây, mỗi người sẽ được phát một chiếc rổ nhựa để đựng cây rồi thoải mái lựa chọn những cây trồng mà mình yêu thích nhất.
Chùm ảnh: Nhộn nhịp chợ cây ‘rẻ như cho’ tại TP.HCM ảnh 8

Biết đến chợ từ hội nhóm trên mạng xã hội, anh Lê Hoàng Khánh Duy (ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã dành thời gian cuối tuần đến tham quan. “ Giá cây trồng chỉ có 1.000 đồng rất rẻ so với công chăm sóc và chất lượng cây giống. Các anh chị tại chợ còn hướng dẫn rất tận tình về cách chọn đất, chậu nuôi cây. Tôi thấy chợ rất hữu ích, với những sinh viên như tôi có thể mua các loại cây rau ăn lá trồng để cải thiện bữa ăn hằng ngày”, anh Duy chia sẻ.

Chùm ảnh: Nhộn nhịp chợ cây ‘rẻ như cho’ tại TP.HCM ảnh 9

Nhiều người thắc mắc tại sao lấy giá 1.000 đồng, các thành viên sáng lập chợ chia sẻ thêm, với mỗi 1.000 đồng thu về hội sẽ gây quỹ để có kinh phí ươm trồng cây, mua giống cây mới, các vật liệu như đất, chậu… để vận hành hoạt động của chợ. Hơn hết, khi bỏ ra số tiền 1.000 đồng để trao đổi sẽ giúp mọi người trân trọng cây xanh hơn so với việc được tặng miễn phí.

Không chỉ là nơi mua cây, chợ còn là địa điểm lý tưởng để mọi người được tìm hiểu, giao lưu kinh nghiệm chăm sóc và có cơ hội gặp gỡ thêm những người bạn mới chung sở thích làm vườn.

Chị Hoàng Oanh (quận Bình Thạnh) chọn được nhiều loại cây trồng ưng ý chỉ với giá chỉ 32.000 đồng, chia sẻ: “ Đây là lần thứ 4 tôi ghé đến chợ. Cây trồng ở đây chất lượng rất tốt, các cây đợt trước rước về đều mau phát triển, nở hoa đẹp”.

Cũng theo chị Oanh, mỗi lần đến đây cảm thấy tràn đầy năng lượng, cuộc sống thêm vui vẻ.

Chùm ảnh: Nhộn nhịp chợ cây ‘rẻ như cho’ tại TP.HCM ảnh 10

Chị Hoàng Oanh (đứng giữa) chụp ảnh kỷ niệm cùng thành viên ban tổ chức.

Chùm ảnh: Nhộn nhịp chợ cây ‘rẻ như cho’ tại TP.HCM ảnh 11

Sau 20 phút lựa chọn, bạn Ngọc Hân (sinh viên trường ĐH Văn Hiến) hào hứng: “Ban đầu tôi chỉ tính mua 1,2 cây nhưng khi đến đây cây xanh rất đa dạng, có nhiều giống cây lạ rất thú vị nên quyết định mua mỗi thứ một ít để về trồng thử."

Chùm ảnh: Nhộn nhịp chợ cây ‘rẻ như cho’ tại TP.HCM ảnh 12

Từ sáng sớm, chị Vân và chị Hà đã chạy xe máy từ Quận 2 sang Quận 5 để đến tham gia. Từ ngày biết chợ cây giống 1.000 đồng, các chị đều chưa bỏ sót một lần họp chợ nào. “Cuối tuần nào mở chúng tôi cũng ghé. Cây ở đây vừa rẻ vừa đẹp, tất cả đều sống rất khoẻ”.

Chùm ảnh: Nhộn nhịp chợ cây ‘rẻ như cho’ tại TP.HCM ảnh 13

Nhóm thành lập chợ cây 1.000 đồng luôn mong muốn sẽ phát triển thành nhiều chi nhánh ở khắp thành phố để tất cả mọi người dễ dàng mua cây xanh và giao lưu kinh nghiệm.

“Chúng tôi luôn hy vọng sẽ lan toả lối sống xanh đến từng nhà và hơn hết mong muốn tất cả mọi người sẽ có thêm sân chơi giải trí, thư giãn vào dịp cuối tuần, có thêm vốn hiểu biết về trồng cây để chia sẻ cho con cái, người thân trong gia đình”, chị Mai Huệ cho biết.

Những bộ cờ đầy sắc màu dành cho bạn trẻ yêu cờ vua

Những bộ cờ đầy sắc màu dành cho bạn trẻ yêu cờ vua

(PLO)- Bằng chất liệu nhựa nhân tạo tổng hợp, chị Tôn Trần Trâm Anh (sinh năm 1996, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) đã sáng tạo nên cả trăm bộ cờ vua đặc biệt, tiếp thêm cảm hứng cho nhiều bạn trẻ yêu thích môn thể thao trí tuệ này.
Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

(PLO)-  Thời đại kỹ thuật số với những công nghệ hiện đại, mọi người thường xuyên nghe nhạc qua điện thoại, máy tính, loa bluetooth... mà dần lãng quên đi những đầu băng cối cổ đã một thời gắn bó. Thế nhưng, đâu đó vẫn có những con người đã thầm lặng lưu giữ những đầu băng cối cổ để chúng tồn tại mãi với thời gian.