Chung cư bị phong toả, phường mua thực phẩm gửi vào cho dân

Sáng 7-5, ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho hay, địa phương vừa trích tiền ngân sách mua nhu yếu phẩm hỗ trợ cho 123 hộ/454 nhân khẩu tại chung cư 12T3.

Chung cư này bị cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19 do có một cư dân nữ làm việc tại vũ trường New Phương Đông (quận Hải Châu) dương tính với SARS-CoV-2.

Chung cư bị phong toả, phường mua thực phẩm gửi vào cho dân ảnh 1
Người dân ở chung cư 12T3 được phường Nại Hiên Đông hỗ trợ nhu yếu phẩm. Ảnh: NHĐ

Theo đó, mỗi hộ được hỗ trợ 10 kg gạo, một thùng mì gói, một vỉ trứng, một chai dầu ăn, một gói mì chính, một suất rau sạch và 10 khẩu trang.

Trong số này, rau sạch được Công ty Việt Phú Farm tài trợ, khẩu trang do một thành viên Hội doanh nghiệp Sơn Trà hỗ trợ. Số nhu yếu phẩm còn lại do phường Nại Hiên Đông trích ngân sách hỗ trợ cho người dân.

“Người dân bị cách ly đột ngột, không kịp mua sắm nhu yếu phẩm thiết yếu nên chúng tôi linh động hỗ trợ. Điều này cũng góp phần động viên người dân yên tâm cách ly chống dịch theo yêu của của TP” – ông Hải cho hay.

Được biết, tính đến sáng 7-5, 448/448 mẫu xét nghiệm COVID-19 tại chung cư này đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Số ít cư dân còn lại sẽ được xét nghiệm trong hôm nay.

Bí thư Thành ủy TP.HCM trao đổi với nhân viên ngành y tế TP.HCM.

Bác sĩ nghẹn lời khi nói tới thu nhập

(PLO)- Nhiệm vụ của TP.HCM là phải đưa ra các giải pháp để vực ngành y tế TP.HCM đi lên, phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân và đảm bảo cuộc sống cho nhân viên y tế.
29 tỉnh chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà

29 tỉnh chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà

(PLO)-  Theo Bộ LĐ-TB&XH, hiện còn 29 địa phương chưa giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà. Các tỉnh Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, An Giang, chỉ đạt dưới 1%, trong khi thời hạn giải ngân sắp hết.