Chuỗi hạt của đại gia tàu Titanic mất tích bí ẩn

Chuỗi hạt mạ vàng nói trên là vật trang sức thu hút được nhiều sự chú ý trong buổi trưng bày các hiện vật từ con tàu yểu mệnh Titanic, đang diễn ra tại công viên Tivoli ở thủ đô Copenhagen (Đan Mạch).

Chuỗi hạt của đại gia tàu Titanic mất tích bí ẩn ảnh 1

Chuỗi hạt quý trị giá 14.000 euro bị đánh cắp- Ảnh: AP

Cảnh sát đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và Tivoli treo thưởng 1.000 euro (tức hơn 1,3 ngàn USD) để có thông tin nhằm lấy lại được chuỗi hạt quý.


Được biết, chuỗi hạt thuộc về hành khách Eleanor Widener trên khoang hạng nhất của tàu Titanic. Bà Eleanor Widener đã may mắn sống sót trong vụ chìm tàu Titanic nổi tiếng năm 1912.


Hơn 1.500 hành khách và thủy thủ đoàn đã thiệt mạng khi chiếc Titanic chìm tại Bắc Đại Tây Dương sau khi đâm phải một tảng băng khổng lồ trong cuộc vượt biển đầu tiên của mình.


Phát ngôn viên công viên Tivoli Torben Planks cho hay: “Không thấy dấu hiệu phòng trưng bày bị đột nhập và chuông báo động vẫn hoạt động bình thường”.
“Đây quả là một thường hợp khó xử”, bà Torben Planks nói thêm.


Chủ nhân của buổi triển lãm, ông Luis Ferreiro, cho biết chuỗi hạt được bảo hiểm với giá 14.000 euro (tức hơn 19 ngàn USD), tuy nhiên chuỗi hạt này rất nổi tiếng và nhiều người đã ngắm nghía muốn mua.


AP dẫn lời ông Luis Ferreiro cho biết: “Đây là một hiện vật đặc biệt quan trọng, nó nói lên nhiều điều về câu chuyện của những người trên tàu”.


Nhà Widener là một trong những gia đình giàu có nhất trên tàu Titanic lúc bấy giờ.

Theo Thu Hằng (NLĐ / BBC)

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.