Chụp ảnh chân dung cho mọi người

Tại ngày hội, các nhiếp ảnh gia là tình nguyện viên của chương trình sẽ chụp ảnh chân dung miễn phí, in ảnh tặng tất cả mọi người tại 80 điểm chụp ảnh tập trung ở các bệnh viện, mái ấm tình thương, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, nhà mở...

Tại TP.HCM, ban tổ chức bố trí địa điểm chụp ảnh chính của ngày hội tại số 5 Đinh Tiên Hoàng, quận 1 để in ảnh, gửi ảnh trực tiếp cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, các địa điểm chụp ảnh cũng sẽ được mở rộng đến các trụ sở của hội cựu chiến binh, các khu dân cư, hướng đến các đối tượng là công nhân, cựu thanh niên xung phong và lực lượng xe ôm ở các khu dân cư trong TP.

Ngày hội là hoạt động thường niên được khởi xướng tại Việt Nam từ năm 2010 và đã có gần 30.000 bức ảnh chân dung được gửi tặng miễn phí sau năm lần tổ chức. Chương trình năm nay do cộng đồng Help-Portrait Việt Nam phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM, chương trình “Ước mơ của Thúy” (báo Tuổi Trẻ), Câu lạc bộ Những ước mơ xanh và một số đơn vị tổ chức. 

Được khởi xướng bởi nhiếp ảnh gia Jeremy Cowart, Help-Portrait là cộng đồng tập hợp những người chụp ảnh trên toàn thế giới tự nguyện cống hiến thời gian, thiết bị và chuyên môn của mình để chụp ảnh cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Với ý tưởng tìm những người có nhu cầu chụp ảnh chân dung, chụp cho họ, in và đem đến tặng họ.
Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.