Chuyến tàu du lịch đầu tiên khởi hành từ Mỹ đến Cuba ​

Kênh truyền hình CNBC đưa tin chiếc tàu du lịch chở 704 hành khách mang tên Adonia đã rời cảng Miami, bang Florida lúc 16 giờ ngày 1-5. Theo dự kiến, chuyến hành trình sẽ dừng tại Cuba lúc 10 giờ sáng 2-5.

Chuyến tàu biển trên là một phần trong chương trình “du lịch va chạm” mà dự kiến không chỉ buộc du khách tham gia vào các hoạt động nhàn nhã mà còn làm việc với người dân địa phương tại mỗi điểm dừng.

Khách du lịch Mỹ hiện không được chấp nhận đến Cuba nhưng vẫn có thể nếu đáp ứng một trong 12 loại điều kiện, trong đó có các chương trình “người tiếp người” và “giao lưu văn hóa”, những chương trình mà Carnival, công ty điều hành con tàu, cung cấp.

Chuyến tàu du lịch đầu tiên khởi hành từ Mỹ đến Cuba  ​ ảnh 1

Tàu du lịch biển Adonia. Ảnh: SPUTNIK

“Trở thành một phần sự thật làm nên lịch sử và chuẩn bị một tương lai lạc quan hơn cho mọi người là một trong những điều danh dự nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào có thể làm” - ông Arnold Donald, Tổng Giám đốc điều hành Công ty Carnival, nhấn mạnh.

Quan hệ giữa Washington và Havana đã bắt đầu cải thiện sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama tháng 12-2014 công bố một sự thay đổi lịch sử trong chính sách của Mỹ, gồm việc nới lỏng lệnh cấm vận thương mại và du lịch cho Havana.

Mỹ và Cuba cũng đã mở lại đại sứ quán ở thủ đô hai nước trong mùa hè năm 2015, sau hơn 50 năm “đóng băng” trong quan hệ ngoại giao.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.