Chuyện tình cổ tích của cô gái có gương mặt cháy sém

Không khi nào Michael dao động niềm tin rằng họ sẽ ở bên nhau như bao cặp đôi khác.
Không khi nào Michael dao động niềm tin rằng họ sẽ ở bên nhau như bao cặp đôi khác.

Cách đây 3 năm (2011), Turia Pitt bị bỏng gần 2/3 cơ thể trong một vụ cháy rừng. Hiếm người nghĩ cô có thể vượt qua được “khiếp nạn” này khi mà cả sức khỏe và tinh thần đều ở trong tình trạng cực kỳ tồi tệ. Người ta dường như không nhận ra cô sau nhiều lớp băng quấn kín cơ thể. Cô mất 5 ngón tay, khuôn mặt giờ đây là những “kênh rạch” lớn nhỏ, những vết sẹo chằng chịt.
Trước khi biến cố khủng khiếp ập tới, Turia từng là người mẫu với thân hình gợi cảm.
Trước khi biến cố khủng khiếp ập tới, Turia từng là người mẫu với thân hình gợi cảm.
Rất may, ''một nửa trái tim'' luôn ở bên cạnh động viên, hỗ trợ cô không ngừng nghỉ. “Cô ấy vẫn là Turia. Cô ấy vẫn là con người. Làn da của cô ấy có khác đi một chút, nhưng cô ấy vẫn là người con gái tôi yêu” – anh Michael Hoskins, người yêu Turia - quả quyết.
Cuộc thi định mệnh
Turia và 5 vận động viên khác tham gia một giải chạy việt dã, rồi bị mắc kẹt trong một đám cháy quét qua khu vực đường chạy Racing the Planet dài 100m ở vùng Outback Kimberley vào ngày 2.9.2011.

Đội cứu hộ tìm thấy cô trong trạng thái ngất lịm sau 4 giờ đồng hồ bị lửa “quần”. Trực thăng đưa Turia đến thẳng khoa Bỏng, Bệnh viện Hoàng gia của Darwin. Michael – lúc đó đang làm việc ở Sydney - vội vàng đón chuyến bay sớm nhất để về bên cô.
Turia trước và sau tai nạn.  
Turia trước và sau tai nạn.  
 Khi anh tới nơi, ý nghĩ Turia đang nằm chờ ''tử thần'' quá sức chịu đựng của anh. Nhưng anh cứ tự động viên, lấy tình yêu nồng cháy làm niềm tin. Và niềm tin ấy đã được đền đáp. Dù từng chết lâm sàng ba lần trên bàn mổ trong ca phẫu thuật giành lại sự sống cho cô, nhưng sau đó tình hình của Turia dần ổn định. Các bác sĩ nói với anh rằng, cô ấy chắc chắn sẽ sống, nhưng sẽ là một hành trình dài đầy đau đớn để có thể hồi phục thực sự.

Turia đã phải đeo mặt nạ định vị cùng các miếng đệm trên mặt, cổ và toàn thân cũng như mất năm ngón tay vì lửa thiêu. 18 ca đại phẫu, hàng chục ca cấy ghép da, hơn 100 lần tiểu phẫu khác nhau và hơn 6 tháng liên tục học lại cách đi, ngồi, cầm nắm như một em bé trong bệnh viện là những gì cô đã trải qua. Hiện cô vẫn đang trong giai đoạn phục hồi chức năng.

Cổ tích chuyện tình
Trước tai nạn, Turia có một cuộc sống gần như hoàn hảo. Cô chăm chỉ và tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi, trở thành học giả Rio Tinto. Cô từng làm người mẫu. Vào thời điểm tai nạn xảy ra, Turia đang là kỹ sư làm việc cho mỏ kim cương Argyle.
Cô đã phải đeo “mạng che mặt” trong 2 năm và gần đây đã không ngại bỏ ra. 

Cô đã phải đeo “mạng che mặt” trong 2 năm và gần đây đã không ngại bỏ ra. 
Turia chia sẻ, cô sẽ không thể vượt qua tình trạng lúc đó nếu không có tình yêu của Michael. “Có đôi khi tôi thất vọng và cảm thấy mình thật xấu xí, nhưng Michael luôn ở bên”. Tôi nói “hôm nay em cảm thấy không được tốt”, thế là anh ấy vòng tay qua người tôi và nói “em rất đẹp”.
Cô đã phải đeo “mạng che mặt” trong 2 năm và gần đây đã không ngại bỏ ra. 
Turia Pitt chuẩn bị tham gia cuộc đua xe đạp trong tháng 2.2014 với quãng đường dài 3.716km Sydney đến Uluru. 
Trả lời "60 minutes" trong một cuộc phỏng vấn, Turia tiết lộ: “Đám cưới và những đứa trẻ là dự định trong tương lai của chúng tôi. Phần bụng không bị ảnh hưởng và tôi vẫn có thể có con”.
Tình yêu mãnh liệt, niềm tin vững vàng, ý chí quật cường là những gì giúp Turia vượt qua những đảo lộn, rào cản của cuộc sống trong suốt khoảng thời gian dài đầy đau đớn ấy. Câu chuyện tình yêu của Turia và Michael được Tạp chí phụ nữ Australia bình chọn là câu chuyện tình yêu của năm 2013.
Theo Minh Phương (Lao động)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.