Chuyện tình xế - ôm: Nàng cầm cưa, cưa đổ chàng phượt thủ lạnh lùng

Quàng Thị Tuyết, cô dâu trong bộ ảnh cưới trên đỉnh Mã Pì Lèng đang gây sốt cộng đồng mạng những ngày gần đây, hài hước kể lại câu chuyện tình yêu của mình.

Chỉ sau một ngày đăng tải trên nhóm Phượt Hà Nội, bộ ảnh cưới lãng mạn của cặp đôi Nguyễn Hữu Hải - Quàng Thị Tuyết đã nhận được hàng ngàn lượt yêu thích và lời chúc phúc của những người đam mê phượt.

Nhưng ít ai biết rằng đằng sau những bức ảnh lãng mạn, thơ mộng đó là cả một câu chuyện tình hài hước, mà người cầm cưa lại là cô gái kém chú rể 5 tuổi, có phần mong manh, dễ vỡ này.

Chuyện tình xế - ôm: Nàng cầm cưa, cưa đổ chàng phượt thủ lạnh lùng ảnh 1

Tuyết và Hải đều mê phượt

Cô nàng “máy khâu” kỳ quặc

Tuyết là bông hoa xinh đẹp của núi rừng Tây Bắc. Hải là chàng trai Hà thành chính hiệu. Cả hai đều là những người mê phượt, tình cờ quen nhau trên Facebook khi cùng tham gia vào nhóm Phượt Hà Nội. Hai người sẽ mãi chỉ là những người bạn bình thường cho đến một ngày…

Buổi gặp mặt định mệnh của nhóm phượt - Chắp cánh ước mơ, chuẩn bị cho chuyến thiện nguyện tại Trung tâm Bảo trợ người già và trẻ em khuyết tật ở Thuỵ An - Ba Vì ngày ấy mà cả hai cùng tham gia đã se duyên cho cặp đôi trẻ. Tối đó, sau khi phân công xong công việc, lịch trình chuyến, cả nhóm cùng đi ăn tối, Tuyết và Hải tình cờ ngồi cạnh nhau và bắt cặp xế-ôm.

Kể lại ấn tượng về chuyến đi đầu tiên của cả hai, Hải không ngừng… "hoảng hốt" về độ nói nhiều của cô vợ nhỏ.

“Từ lúc xuất phát ở Hà Nội, đến chỗ Suối Hai nghỉ ngơi ăn tối, cô ấy nói như máy khâu. Kể hết chuyện trên trời xuống biển. Cảm giác lúc đó thấy cô ấy là người hòa đồng, dễ gần, thú vị. Nhiều “ôm” thú thực rất nhàm chán, chẳng nói câu gì cứ ngồi im thin thít, có “ôm” còn không ngồi sát ôm xế nữa, khi đi nhanh hoặc đổ đèo, xe sẽ mất trọng tâm, dễ gây tai nạn. Bọn mình thường bảo những ôm đó là "chẳng khác nào chở lợn" vì im thin thít chẳng nói câu gì”, Hải hài hước nhớ lại.

Chuyện tình xế - ôm: Nàng cầm cưa, cưa đổ chàng phượt thủ lạnh lùng ảnh 2

Một trong những tấm ảnh cưới đang gây bão trên cộng đồng mạng

Hành trình kiên trì “cầm cưa”

Cảm mến từ chuyến đi đó, Tuyết bắt đầu lên kế hoạch "hạ gục" chàng trai Hà Thành lãng mạn có phần lạnh lùng này. Buổi hẹn hò đầu tiên nhắc lại, cả hai đều cười không ngớt mà người chủ động đề nghị hẹn hò chính là Tuyết.

“Hôm đó, hai anh em hẹn nhau xem phim. Trong lúc đợi anh tới, mình ghé tiệm hoa mua bó hoa hồng to đợi sẵn. Lúc tới anh ngạc nhiên lắm, cứ tưởng mình hẹn hò với ai trước rồi qua, còn hỏi đùa: “Ai tặng hoa em vậy”. Mình bảo: “Không, hoa em mua tặng anh”. Chồng mình lúc đó ngạc nhiên lắm, đơ người ra một lúc rồi phá lên cười”, Tuyết vui vẻ nhớ lại.

Xem phim xong đã 11 giờ khuya nhưng Tuyết vẫn chủ động rủ Hải lên tầng 67 tòa nhà Lotte, ngắm cảnh Hà Nội về đêm.

“Cô ấy nói rằng: Vé xem phim anh trả rồi, lần này để em trả. Phải kể thêm, trước đó khi cô ấy rủ đi xem phim, mình hẹn qua đón. Nhưng cô ấy bảo nhà anh xa, xuống chỗ em trọ rồi vòng lên rạp chiếu phim xa lắm. Thôi hẹn nhau ở rạp chiếu phim cho tiện, lúc đó đã bắt đầu thấy cô bé này có cái gì đó hay hay, tự lập của dân phượt rồi đây. Đến lúc được tặng hoa, đòi trả tiền sòng phẳng khiến mình không nói được gì hết”, Hải nhớ lại.

Chuyện tình xế - ôm: Nàng cầm cưa, cưa đổ chàng phượt thủ lạnh lùng ảnh 3

Bó hoa Tuyết tặng Hải ngày đầu tiên hẹn hò.

Kể từ sau hôm đấy, cả hai thống nhất với nhau rằng: Ngày chẵn sẽ ngồi những quán nhẹ nhàng, ngắm view và Tuyết trả  tiền. Còn ngày lẻ sẽ ngồi những quán sôi động và Hải trả tiền. Chủ nhật không hẹn hò hoặc có thì "campuchia".

Những tưởng rằng Tuyết là cô tiểu thư con nhà khá giả nhưng khi thực sự tìm hiểu Hải mới biết: gia đình Tuyết bình thường, cô ở nhà trọ nhỏ xíu, đi học bằng xe buýt, cũng phải đi làm thêm đủ nghề để trang trải học tập, phụ giúp gia đình. “Nhưng cô gái ấy luôn vui vẻ, yêu đời sòng phẳng, tốt bụng, mạnh mẽ và tự lập”. Hải chính thức… đổ.

Ảnh cưới trên đỉnh Mã Pì Lèng và lời ước hẹn

Chàng trai phượt bụi, vốn thích lang thang độc hành một mình khắp các núi rừng Tây Bắc ngày nào giờ đã có "ôm" ruột. Tám tháng bên nhau, có hạnh phúc, có vui vẻ, có giận hờn… Tám tháng bên nhau cùng nhau rong ruổi trên những cung đường: ngắm hoàng hôn, bình minh Tam Đảo, nhà thờ đổ, săn mây Tà Xùa, Mộc Châu, Sa Pa, Y Tý, Hà Giang, thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao Cao Bằng… Hai người nói rằng đó là những cung đường mang tên Hạnh Phúc.

Chuyện tình xế - ôm: Nàng cầm cưa, cưa đổ chàng phượt thủ lạnh lùng ảnh 4

Cái kết hạnh phúc của Tuyết - Hải

Với nhiều người, bộ ảnh cưới trên đỉnh Mã Pì Lèng của cặp vợ chồng xế ôm đẹp, ấn tượng đơn giản vì đó là những bức hình được ghi lại ở độ cao 2.000 m, nằm trên con đường mang tên Hạnh Phúc, nối liền thành phố Hà Giang, huyện Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc.

Nhưng với Hải-Tuyết đó còn là lời ước hẹn của cả hai những ngày đầu trò chuyện trên Facebook rằng: “Nếu một ngày yêu nhau, sẽ dắt tay nhau đi trên con đường Hạnh Phúc, trao nhau nụ hôn trên đỉnh Mã Pí Lèng”.

Lời ước hẹn của hai con người xa lạ chưa từng gặp mặt, lời hẹn ước tưởng chừng câu bông đùa vu vơ ngày nào đã biến thành hiện thực, nối kết hai con người xa lạ đến bên nhau.

Đừng ngại ngần “cọc đi tìm trâu” khi tình yêu gõ cửa!

Dưới đây là một vài hình ảnh trong bộ ảnh cưới đẹp lung linh của cặp đôi phượt thủ:

Chuyện tình xế - ôm: Nàng cầm cưa, cưa đổ chàng phượt thủ lạnh lùng ảnh 5
Chuyện tình xế - ôm: Nàng cầm cưa, cưa đổ chàng phượt thủ lạnh lùng ảnh 6
Chuyện tình xế - ôm: Nàng cầm cưa, cưa đổ chàng phượt thủ lạnh lùng ảnh 7
Chuyện tình xế - ôm: Nàng cầm cưa, cưa đổ chàng phượt thủ lạnh lùng ảnh 8
Chuyện tình xế - ôm: Nàng cầm cưa, cưa đổ chàng phượt thủ lạnh lùng ảnh 9
Chuyện tình xế - ôm: Nàng cầm cưa, cưa đổ chàng phượt thủ lạnh lùng ảnh 10
Chuyện tình xế - ôm: Nàng cầm cưa, cưa đổ chàng phượt thủ lạnh lùng ảnh 11
Chuyện tình xế - ôm: Nàng cầm cưa, cưa đổ chàng phượt thủ lạnh lùng ảnh 12
Chuyện tình xế - ôm: Nàng cầm cưa, cưa đổ chàng phượt thủ lạnh lùng ảnh 13
Chuyện tình xế - ôm: Nàng cầm cưa, cưa đổ chàng phượt thủ lạnh lùng ảnh 14
Chuyện tình xế - ôm: Nàng cầm cưa, cưa đổ chàng phượt thủ lạnh lùng ảnh 15
Chuyện tình xế - ôm: Nàng cầm cưa, cưa đổ chàng phượt thủ lạnh lùng ảnh 16
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.