Clip cuộc đổi áo tiếp sức sau chiến thắng của Quàng Văn Cường

(PLO)- Chiến thắng giúp tay đua Quàng Văn Cường xoay chuyển hoàn toàn cục diện sau chặng 6 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền Hình – Tôn Đông Á 2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Diễn biến chặng 6 và cuộc đổi ngôi tiếp sức của Quàng Văn Cường. Clip: MQ

Ở chặng đua dài 42,5 km vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), người hâm mộ không chỉ hào hứng với chặng đua đạt tốc độ trung bình cao nhất kể từ đầu giải 45,2 km/ giờ, mà tất cả còn được mãn nhãn bởi cú nước rút thần tốc đánh bại mọi đối thủ của tuyển thủ quốc gia Quàng Văn Cường.

Nếu như ở chặng 5 (Hải Phòng - Hà Nội), Văn Cường chỉ làm nền cho ngoại binh người Nga - Roman Maikin tỏa sáng thì ở chặng 6, pha bứt tốc đánh bại hai đối thủ của Đồng Tháp gồm Trần Tuấn Kiệt và Loic Desriac đã chính thức đưa Cường đường vệ bước lên thống lĩnh hai danh hiệu cao nhất từ đồng đội Maikin.

Đây cũng là lần đầu tiên, Quàng Văn Cường dẫn dầu hai giải thưởng danh giá nhất Cúp Truyền Hình – Tôn Đông Á 2022, gồm chiếc áo vàng và áo xanh dành cho tay đua tốc độ.

Ngoại binh người Nga - Roman Maikin mặc áo vàng chưa nóng... ẢNH: PHẠM HUY

Ngoại binh người Nga - Roman Maikin mặc áo vàng chưa nóng... ẢNH: PHẠM HUY

...đã phải chuyển giao cho đồng đội Quàng Văn Cường sau chiến thắng chặng 6. ẢNH: PHẠM HUY

...đã phải chuyển giao cho đồng đội Quàng Văn Cường sau chiến thắng chặng 6. ẢNH: PHẠM HUY

Cuộc chuyển giao danh hiệu nội bộ của các tay đua Tập Đoàn Lộc Trời được ví như cuộc chạy tiếp sức marathon. Điều này nhằm giảm tải và dưỡng sức cho các ứng viên vô địch hàng đầu của đội đua miền Tây, do hành trình cuộc đua vô cùng khắc nghiệt khi còn đến 17 chặng đua dài. Đỉnh điểm là ngọn đèo Khánh Lê dài hơn 30 km, khét tiếng bậc nhất về độ khó và là thử thách không dễ chinh phục đối với các tay đua Việt Nam.

Cùng với sự vươn lên của Văn Cường trên bảng tổng sắp cá nhân, đương kim vô địch Loic Desriac (về nhì chặng 6) cũng đẩy ứng viên vô địch Igor Frolov (TP.HCM Vinama) xuống vị trí thứ 4, chen chân vào tốp 3 cùng với đối thủ người Nga - Roman Maikin. Đây cũng là ba ngoại binh mạnh, hứa hẹn những màn đọ sức nóng bỏng trên các cung đường đèo.

Các tay đua tạo tốc độ trung bình hơn 45 km/ giờ ở chặng tranh tài thứ 6. ẢNH: PHẠM HUY

Các tay đua tạo tốc độ trung bình hơn 45 km/ giờ ở chặng tranh tài thứ 6. ẢNH: PHẠM HUY

Dự kiến, cuộc đổi ngôi giữa Quàng Văn Cường và đồng đội có biệt danh “thần gió” Roman Maikin sẽ tái diễn ở những chặng tới nếu hai chuyên gia tốc độ Trần Tuấn Kiệt và Lê Nguyệt Minh cứ tiếp tục “tịt ngòi”.

Sáng 11-4, các tay đua sẽ thi đấu chặng đua dài nhất kể từ đầu giải, Hà Nội – Thanh Hóa có tổng cự ly 160 km. Chặng 7 sẽ có hai điểm đích dọc đường tính điểm áo xanh tại Phủ Lý (Hà Nam, cách điểm xuất phát 56 km) và Tam Điệp (Ninh Bình, cách điểm xuất phát 104 km).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm