Clip: 'Tia chớp đen' Usain Bolt gây sốc thời giãn cách xã hội

Tấm ảnh lịch sử của Usain Bolt do nhiếp ảnh gia AFP Nicolas Asfouri chụp trong loạt chạy chung kết 100 m Thế vận hội 2008, đã gây xôn xao trên các phương tiện truyền thông xã hội, thu hút hơn 500.000 lượt thích và 90.000 lượt chia sẻ.

Khi ấy, “tia chớp đen” người Jamaica băng qua vạch đích tại sân vận động Tổ chim với thời gian kỷ lục thế giới sau đó là 9,69 giây. Anh đưa mắt liếc nhìn từ làn chạy số 4 sang các đối thủ chứng kiến sự tuyệt vọng của họ khi về sau anh hai sải chân.

Clip: 'Tia chớp đen' Usain Bolt gây sốc thời giãn cách xã hội ảnh 1
Chân chạy người Jamaica Usain Bolt đã lập kỷ lục thế giới nội dung 100 m tại Olympic Bắc Kinh 2008. Ảnh: AFP

Cuộc chơi của Usain Bolt tại đấu trường Olympic Bắc Kinh đã ghi nhận một kỷ lục thế giới khác khi anh về nhất cự ly 200 m. Bolt giải nghệ vào năm 2017 với tám huy chương vàng Olympic và mốc đạt mốc chạy 100 m hiện tại là 9,58 giây, được chính anh thiết lập vào năm 2009.

Bolt, 33 tuổi, đã khuyến khích công chúng Jamaica tự cách ly tại nhà trong đại dịch COVID-19, với một đoạn video ghi hình anh tập thể dục ở nhà và tung hứng bóng đá với một người bạn. Anh cũng đã giúp gây quỹ lớn có tên Telethon Jamaica.

Sau khi chia tay điền kinh, Unsain Bolt hâm mộ CLB Manchester United đã khởi nghiệp bóng đá khoác áo CLB Central Coast Mariners của Úc nhưng cuộc đàm phán hợp đồng thất bại.

(Thưởng thức khoảnh khắc bùng nổ của Ulsain Bolt phá kỷ lục thế giới 100 m chỉ với 9.69 giây tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008. Nguồn: TM) 
Không thể so sánh Viettel với Thể Công

Không thể so sánh Viettel với Thể Công

(PLO)- Thể Công thế hệ của Nguyễn Hồng Sơn, Vũ Công Tuyền, Đinh Thế Nam rồi Đức Thắng, Trương Việt Hoàng… mỗi lần thi đấu trên sân Thống Nhất là người hâm mộ đến ủng hộ nườm nượp.