Cô gái 22 tuổi tự cưa đứt tay mình để lừa tiền bảo hiểm

Một phụ nữ ở Slovenia đã cố tình cưa tay mình để nhận tiền bảo hiểm, báo Independent đưa tin.

Một tòa án ở thủ đô Ljubljana phát hiện ra Julija Adlesic, 22 tuổi, đã mua năm hợp đồng bảo hiểm trước khi gặp một sự cố với cưa khiến bàn tay cô đứt lìa. 
Adlesic nhận về hơn 1 triệu euro (khoảng 27,4 tỉ đồng). Phân nửa số tiền trên được chi trả ngay lập tức, phần còn lbảo hiểm sẽ trả góp hàng tháng vào tài khoản của Adlesic.

Julija Adlesic tại tòa án. Ảnh: SKY NEWS

Tòa án cho biết Adlesic đã thông đồng với bạn trai làm điều này.
Vào đầu năm 2019, sau khi sự việc xảy ra, bạn trai của Adlesic và cha anh ta đã đưa cô đến bệnh viện nhưng không mang theo bàn tay bị đứt để bảo đảm thương tật là vĩnh viễn nhằm đủ điều kiện đòi tiền bảo hiểm. Họ nói rằng cô đã tự bị thương khi cưa cành cây. Tuy nhiên, cảnh sát sau đó đã tìm thấy bàn tay và nó được gắn lại.
Tại phiên tòa, Adlesic phủ nhận việc cố tình chặt tay mình.

"Không ai muốn bị tàn tật. Tuổi trẻ của tôi đã bị phá hủy. Tôi bị mất bàn tay. Chỉ có tôi mới biết nó xảy ra như thế nào” - Adlesic nói với tòa án.

Tuy nhiên, các công tố viên cho biết vài ngày trước khi vụ việc xảy ra, bạn trai của Adlesic đã tìm kiếm thông tin trực tuyến về cách hoạt động của tay giả. Họ khẳng định đây là bằng chứng cho thấy bàn tay đã bị cố tình chặt đứt.

“Chúng tôi tin các bản án là công bằng và phù hợp” - thẩm phán Marjeta Dvornik nói.

Hôm 11-9, tòa án đã kết tội Adlesic hai năm tù trong khi bạn trai của cô nhận ba năm tù. Cha của người bạn trai cũng bị tuyên án 1 năm tù giam.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.