Cô gái bị đánh bầm tím rồi đột ngột mất tích

Giọng ông Nguyễn Phước Duy (57 tuổi), cha của cô gái mất tích Nguyễn Thị Ngọc Oanh, khản đặc. Ông ngụ thôn 1, xã Đắk Cấm, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Lần cuối gọi điện thoại về nhà, chị Oanh (26 tuổi) còn khóc lóc, kể có người đánh mình bầm tím. Ông Duy đã gõ cửa cầu cứu ở nhiều nơi nhưng chưa có kết quả.

Con đi làm xa rồi đột nhiên… biến mất

Oanh là con gái thứ ba trong gia đình có bảy anh chị em. Gia cảnh khó khăn, chị quyết định vào TP.HCM tìm việc kiếm tiền đi học. Trong lá đơn cầu cứu gửi tới Pháp Luật TP.HCM, ông Duy cho biết chị Oanh ở chung với một người đàn ông tên Th. và một phụ nữ tên Hương tại ấp Đông Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn. Ông Duy cũng không rõ việc ở cùng là trọ chung hay quan hệ thế nào.

Đêm 8-2, Oanh gọi về nhà kể chuyện bị đánh. Cùng lúc ông Th. cũng gọi điện thoại kể chị Oanh bị đánh bầm người nhưng không rõ thủ phạm. Ông Duy đã yêu cầu con về nhà gấp. Sáng hôm sau, Oanh báo tin đang nhờ Th. chở ra Bến xe Miền Đông. “Nhưng sau đó tôi không liên lạc được với con cho đến nay” - ông Duy kể lại. Ngày 12-2, ông xuống TP tìm thì hay tin con không còn trọ ở đó nữa. Ngay lập tức ông đã đến Công an xã Bà Điểm trình báo.

Phải mất ba ngày ông Duy mới tìm ra địa chỉ công ty của người đàn ông tên Th. đang làm, người mà chị Oanh ở chung (tại đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 7, quận Tân Bình). Ông Th. thừa nhận có biết chị Oanh nhưng không đồng ý giúp ông Duy tìm con. Đến khi giám đốc công ty ra khuyên thì ông này mới lấy xe đưa ông Duy đi. “Ông ấy chỉ chạy lòng vòng ngoài đường khu nhà lầu An Sương đến tối nhưng không có kết quả” - người cha nói.

Chúng tôi đã liên lạc với ông Th. nhiều lần nhưng không thành công. Facebook của Oanh cũng bị khóa từ ngày chị mất tích. Anh của Oanh cho biết khi xuống TP Oanh có mang theo xe máy của gia đình, biển số 82K9-2923.

Bốn tháng nay, gia đình tìm kiếm thông tin về chị Nguyễn Thị Ngọc Oanh (bìa phải) khắp nơi mà vẫn bặt vô âm tín. Ảnh: TL

Vật vã kiếm tìm vẫn hoàn không

Ông Duy không nhớ đã bao nhiêu lần xuống TP để tìm con, gõ cửa từng cơ quan chức năng nhưng bốn tháng qua đi chị Oanh vẫn biệt tích.

“Tôi đã gửi đơn đến Công an phường 7, quận Tân Bình và Cơ quan CSĐT PC45 Công an TP. Chỉ một lần hồi đầu tháng 5 phòng cảnh sát hình sự gọi điện thoại báo sự việc không liên quan đến ông Th. rồi im lìm cho tới nay” - ông Duy buồn bã.

Nhà chín miệng ăn nhưng ông Duy vẫn cố gắng cho các con đi học, hy vọng lớn lên sẽ đổi đời. Ông chia sẻ năm nay mất mùa nên phải đi vay mượn mới có tiền đi tìm con. Mỗi lần xuống TP cũng chỉ ở được vài ngày vì quá tốn kém, lòng thì như lửa đốt vì không biết con đang ở đâu. Thế nhưng ai báo tin ông cũng đi, có hy vọng là ông lại khăn gói xuống tìm.

Ông cũng chủ động tìm đủ mọi cách, từ đăng tin lên Facebook đến đem ảnh con đi hỏi khắp các con đường. Có nhiều tin báo về cho gia đình, nói nhìn thấy con ông ở chỗ nọ, chỗ kia nhưng tất cả đều chỉ là người giống người. “Con tôi ngoan lắm. Học CĐ Y tế Kon Tum ba năm nhưng con bé không đua đòi, tóc vẫn để dài ngang lưng, đen nhánh. Hồi Tết về, Oanh mua quà cho cả nhà, tặng tôi sữa ngũ cốc tôi vẫn còn để dành, giờ nghĩ đến con chỉ muốn khóc” - ông tâm sự.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Võ Quốc Bảo, Đội trưởng Đội Tổng hợp - Công an huyện Hóc Môn, xác nhận đã nhận được đơn thư của ông Duy qua đường bưu điện và cho biết: “Chúng tôi đang xác minh làm rõ”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm