Cô gái có con từ lúc 15 tuổi liên tục ở tù

Ngày 31-10, TAND TP Cần Thơ xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Ngọc Hân (25 tuổi) năm năm sáu tháng tù về hai tội trộm cắp và cướp giật tài sản.

HĐXX nhận định do bị hại là người nước ngoài nên thẩm quyền xét xử thuộc TAND cấp tỉnh. Bị cáo liên tục phạm tội trộm cắp tài sản là thể hiện ý thức xem thường pháp luật. Bị cáo chịu tình tiết tăng nặng trách nhiệm là tái phạm. Bị cáo có nhân thân xấu, được tại ngoại chờ xét xử vẫn tiếp tục phạm tội.

Tuy nhiên, bị cáo thành khẩn khai báo, gia đình khó khăn, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng nên được tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt và tuyên án như trên.

Cô gái có con từ lúc 15 tuổi liên tục ở tù ảnh 1
Bị cáo Hân tại tòa ngày 31-10. Ảnh: NN 

Theo cáo trạng, Hân từng có nhiều tiền án về tội trộm cắp tài sản. Sau khi chấp hành án xong, chưa được xóa án tích, Hân lại tiếp tục phạm tội.

Theo đó, tối 28-3, Hân đến Công viên Lưu Hữu Phước (quận Ninh Kiều) để trộm cắp. Thấy chị BHTT để điện thoại di động trong túi áo khoác, Hân lén lấy trộm đi bán được 1,8 triệu đồng.

Chiều 27-4, Hân đang chạy xe máy đi thăm bà ngoại thì thấy bà E. (quốc tịch Bỉ) đang đi xe đạp trên đường Mạc Thiên Tích và để túi xách trong giỏ xe nên nảy sinh ý định cướp giật. Hân cho xe áp sát, giật lấy túi xách của bà, bên trong có một điện thoại di động và 2,25 triệu đồng. Hân bán điện thoại được 900.000 đồng.

Ngày 27-4, Công an quận Ninh Kiều tiến hành khám xét chỗ ở của Hân. Theo định giá, hai chiếc điện thoại trị giá 3,7 triệu đồng.

Ngoài ra, trong thời gian bị cấm đi khỏi nơi cư trú, ngày 10-7, Hân tiếp tục trộm cắp tài sản của người khác, đã bị Công an quận Ninh Kiều khởi tố.

Theo hồ sơ, Hân có tất cả bốn người con và ba tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hân sinh con đầu lòng khi mới 15 tuổi nhưng do không rõ cha đứa trẻ đang sống ở đâu nên cơ quan chức năng chưa xử lý được. Khi thực hiện hai vụ trộm cắp và cướp giật trên thì Hân đang mang thai đứa con thứ tư.

Phạt nhà báo theo dự thảo pháp lệnh: Cần cân nhắc!

Phạt nhà báo theo dự thảo pháp lệnh: Cần cân nhắc!

(PLO)- Việc ban hành chế tài đối với những hành vi cản trở hoạt động tố tụng là cần thiết, tuy nhiên một số hành vi được đề xuất xử phạt lại chưa tương thích với luật, thậm chí không thỏa mãn về cấu thành của một vi phạm hành chính.
Chị dùng dây trói làm em chết ngạt

Chị dùng dây trói làm em chết ngạt

(PLO)- Thấy em trai cùng mẹ khác cha đi nhậu về la hét, chửi bới, người chị dùng sợi dây trói vào gốc cây rồi đi ngủ khiến nạn nhân tử vong.