Có thêm ‘bà chị’ Úc, tuyển VN làm sao bảo vệ ngôi hậu?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- "Gia đình" bóng đá Đông Nam Á có thêm tuyển Úc là thách thức các cô gái vàng Việt Nam (VN).

Cuối cùng trình tự Úc trở thành một thành viên đầy đủ trong gia đình bóng đá Đông Nam Á cũng đã đến gần.

Giải AFF Cup nữ năm 2022 diễn ra từ ngày 4 đến 17-7 tại Philippines lần đầu ghi nhận có 11 đội tuyển tham gia, trong đó “bà chị” Úc đẳng cấp thế giới lần đầu tham dự.

Có thêm ‘bà chị’ Úc, tuyển VN làm sao bảo vệ ngôi hậu? ảnh 1

Kết quả bốc thăm AFF Cup nữ 2022.

Tuyển nữ VN là nhà đương kim vô địch cùng Thái Lan nằm ở nhóm hạt giống số 1.

Sau kết quả bốc thăm, VN ở bảng B (5 đội) cùng với Myanmar, Đông Timor, Campuchia và Lào. Còn bảng A có sáu đội gồm Thái Lan, chủ nhà Philippines, Indonesia, Singapore, Úc và Malaysia.

Đây là giải đấu lần thứ 12 của Đông Nam Á kể từ lần đầu năm 2004, giải đấu coi như đợt rà soát để các đội có vé tham dự World Cup rèn giũa như VN, Phlippines, Úc...

Các trận đấu diễn ra trên sân Binan, Rizal Memorial và sân Imus City Grandstand tại Manila và ngoại vi Manila (Indonesia).

Đông Nam Á có thêm bà chị Úc đẳng cấp thế giới là thách thức lớn cho các cô gái vàng VN trong việc bảo vệ ngôi vô địch. Tuy nhiên, nếu nhìn dưới góc độ tích cực thì việc tuyển nữ Úc gia nhập gia đình Đông Nam Á sẽ giúp các quốc gia có điều kiện cọ xát, học hỏi với họ để nhanh tiến bộ.

Newcastle để dành sẵn chiếc áo số 10 cho Neymar

Newcastle để dành sẵn chiếc áo số 10 cho Neymar

(PLO)- Neymar đã được nói về khả năng chuyển đến Premier League, và siêu sao của Paris Saint-Germain đã được đồng hương người Brazil Joelinton thông báo rằng "chiếc áo số 10 đang chờ anh" tại Newcastle.
Real Madrid không từ bỏ tham vọng chiêu mộ Mbappe

Real Madrid không từ bỏ tham vọng chiêu mộ Mbappe

(PLO)- Luka Modric nói rằng cổ động viên Real Madrid không cần thiết phải nhớ nhung Kylian Mbappe vì cánh cửa đến với đội bóng Tây Ban Nha không hẳn khép lại đối với chân sút người Pháp sau cú "quay xe".