Còn 16 tàu thuyền trong vùng nguy hiểm của bão Noru

(PLO)- Hiện các tàu đang di chuyển xuống phía nam, cố gắng thoát khỏi vùng nguy hiểm của bão.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Báo cáo của Tổng cục Thuỷ sản (Bộ NN&PTNT) cho biết, tính đến 6 giờ sáng nay, 27-9, thông qua hệ thống giám sát tàu cá cho thấy vẫn còn 16 tàu hoạt động trên biển trong khu vực ảnh hưởng đường đi của bão số 4 (có tên quốc tế là Noru).

Cụ thể, Bình Định ba chiếc, Hà Tĩnh một chiếc, Phú Yên một chiếc, Quảng Ngãi 11 chiếc. Hiện các tàu đang di chuyển xuống phía nam, thoát ra khỏi vùng nguy hiểm của bão.

Tổng cục Thuỷ sản cũng cho biết có 14 tàu đang neo đậu tại đảo Lý Sơn. Đáng lo ngại, nếu các tàu cá tắt thiết bị VMS thì sẽ không quan sát được trên hệ thống giám sát hành trình, nên Tổng cục Thuỷ sản đề nghị các tỉnh tiếp tục rà soát, kiểm đếm.

Các tàu neo đậu trong khu neo đậu ở Bình Định. Ảnh: LK

Các tàu neo đậu trong khu neo đậu ở Bình Định. Ảnh: LK

Hiện tổng số tàu cá Từ Thanh Hóa đến Bình Thuận là 52.525 tàu cá. Trong đó tàu 6m-12m là 25.060 chiếc; tàu 12m-15m là 11.189 chiếc; tàu từ 15m trở lên là 16.276 chiếc; tàu 24m trở lên là 846 tàu cá.

Thông tin thêm về tình hình các khu neo đậu tránh trú bão, Tổng cục Thuỷ sản cho hay từ Quảng Trị đến Bình Thuận hiện có 29 khu neo đậu tránh trú bão, trong đó có 9/29 khu neo đậu cấp vùng và 20/29 khu cấp tỉnh, với tổng sức chứa 25.868 tàu cá đáp ứng 71% so với số lượng tàu cá các tỉnh.

Tính riêng tại 4 tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Định là vùng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão, hiện có 11 khu neo đậu, trong đó 1 cấp vùng, 10 cấp tỉnh, với sức chứa 9.193 tàu cá.

Tính đến 6 giờ sáng nay, khu neo đậu Âu thuyền cảng cá Thọ Quang ở Đà Nẵng có trên 800 tàu đang neo đậu, đã hết chỗ neo đậu. Một số tàu thuyền nhỏ khác vào neo đậu ở các cửa sông, cửa lạch và khu neo đậu nhỏ ven biển của tỉnh. Khu neo đậu Âu thuyền An Hòa, Tam Quang, Tam Giang ở Quảng Nam đã hết chỗ neo đậu.

Tại Quảng Ngãi, khu neo đậu ở Lý Sơn và Tịnh Hòa đã kín 100% sức chứa; khu neo đậu Mỹ Á đã kín 50%; khu neo đậu Sa Huỳnh đã kín hơn 20% so với sức chứa.

Tại Bình Định, số lượng tàu thuyền neo đậu tại Đề Ghi, Quy Nhơn và Tam Quan đạt 73% so với sức chứa. Tuy nhiên, riêng tại khu neo đậu Tam Quan đã hết chỗ neo đậu.

Ngoài các khu neo đậu được công bố,nhiều tàu thuyền, đặc biệt tàu thuyền nhỏ vào neo đậu ở các cửa sông, cửa lạch và các khu neo đậu nhỏ ven biển.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

(PLO)- Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chỉ huy các cấp của Quân khu 9 sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong lực lượng vũ trang và nhân dân