Con anh Ba cố tình mắc “lỗi đánh máy”?

Ông kiểm tra thế nào mà để cho nó viết cái bản kiểm điểm thiếu tùm lum như vậy? - chị Ba huơ huơ bản kiểm điểm của thằng Tèo trước mặt chồng trách.

- Ơ, không có hả? Tôi tưởng lúc nó thút thít nhận sai trước mặt bà rồi thì cũng phải liệt kê đủ những lỗi ấy trong bản kiểm điểm chứ. Tin nó nên tôi không xem lại, chuyển bà luôn - anh Ba ngơ ngác phân bua.

- Chuyện cha con ông không khác gì như câu chuyện Bộ GTVT vừa rồi yêu cầu kiểm điểm ba cục, vụ thiếu sót trong việc cho ra đời Thông tư 45.

- Cái thông tư sai từ khâu đánh máy tới khâu thẩm định, tự tiện cắt quyền đi máy bay của những người chỉ có thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe chứ gì?

- Đúng, may mà phát hiện ra, chứ lúc mà có hiệu lực rồi mới khắc phục còn mang tiếng hơn nữa.

- Nhiều khi làm việc mà tin tưởng cấp dưới quá cũng nguy… Như bà nếu không kiểm tra lại bản kiểm điểm này là thằng Tèo sẽ có cớ để tiếp tục trốn việc nhà, bắt nạt em…

- Thôi được rồi, không phải nịnh vợ, chiều vợ… nhưng ông phải bắt thằng Tèo viết lại. Nhớ là tôi rất kỹ, không đoảng như cái quy trình Thông tư 45 đâu đấy - chị Ba nguýt chồng.

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.