Còn bao nhiêu Khá “bảnh” nữa ngoài đời thực?

Bài viết Bắt giữ khẩn cấp “giang hồ mạng” Khá “bảnh”  là bài viết nhận được rất nhiều ý kiến của bạn đọc. Ngày 2-4, Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt giữ Ngô Bá Khá, còn gọi là Khá “bảnh” cùng bốn thanh niên khác về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Khá “bảnh” được biết đến là một hiện tượng mạng xã hội lệch chuẩn, đang rất nổi gần đây. Nhân vật này nổi tiếng trên mạng với điệu múa quạt, những clip có nội dung tục tĩu, cổ xúy cho lối sống giang hồ.

Bạn ThanhThien, bức xúc, đúng như một quan chức chính phủ đã phát biểu là không thể chấp nhận hiện tượng Khá “bảnh”. Một xã hội mà có nhiều người, nhất là giới trẻ cổ xúy cho những hành vi, hiện tượng như Khá “bảnh thì sẽ rất nguy hiểm. Điều đáng nói là một bộ phận giới trẻ lại rất thích, coi Khá “bảnh” như thần tượng. Bắt Khá “bảnh” là đúng nhưng liệu ngoài đời còn bao nhiêu Khá “bảnh” nữa?

Cũng theo bạn MinhTung, không chỉ riêng Khá “bảnh” mà trên mạng xã hội còn rất nhiều kiểu giang hồ mạng hoạt động phô trương kiểu như hành hiệp trượng nghĩa, thay trời hành đạo… Cũng làm clip rồi khoe đao kiếm, súng ống, tiền thì cả cục, nói chuyện thì chửi thề bạt mạng… Vậy mà giới trẻ lại thích, thậm chí có học sinh đến xin chữ ký nữa chứ. Đây là  trách nhiệm của các trang mạng xã hội hiện nay, đưa thông tin để câu like, câu view chỉ vì lợi nhuận.

Để một nhân vật xấu hoành hành lâu như thế trên mạng với quá nhiều nguy hại, mà sao không thấy cơ quan nào lên tiếng. Để đến khi cái xấu lan tràn và nổi tiếng “giang hồ” thì mới vào cuộc thì e rằng quá trễ rồi. Những kênh youtube như Khá “bảnh” là nguồn gieo rắc tội phạm cho xã hội, cần phải loại bỏ ngay, là ý kiến của bạn HuyLe.

Bạn Nguoidan đặt câu hỏi, khi báo chí thông tin vụ bắt Khá “bảnh”, tôi mới biết và có xem qua những clip liên quan của nhân vật này. Tất cả những clip này đều không phù hợp với bất kỳ chuẩn mực đạo đức xã hội nào. Vậy tại sao giới trẻ lại thần tượng? Có phải Khá “bảnh” làm clip đánh trúng vào sự hiếu kỳ, đánh trúng tâm lý đám đông, cứ thế thì nhanh chóng trở thành hiện tượng và nổi tiếng?

Bạn Minh nêu ý kiến, hiện tượng giang hồ mạng như Khá “bảnh” hiện nay, như là một thứ dịch bệnh xã hội đang lan truyền rất nhanh, đối tượng tiêm nhiễm dễ nhất là giới trẻ. Chúng ta đã có luật an ninh mạng, ai gây hại tới xã hội trên mạng đều cần xử lý nghiêm.

Bạn NguyenXuan đưa ra lời khuyên, việc kiếm tiền với mác giang hồ rồi đi bảo kê, chém mướn, cờ bạc, ma túy, sống ảo… thì sẽ nhanh chóng nhận lấy kết cuộc bi thảm thôi. Đây là trường hợp điển hình, bài học, các bạn trẻ thấy đó mà tránh xa.

Một số bạn đọc cũng có ý kiến đề nghị Bộ TT&TT cần nhanh chóng làm việc với Google, Youtube, Facebook để yêu cầu không để những thông tin, hình ảnh tương tự xuất hiện trên mạng xã hội. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm