Con rể chém bố vợ lãnh 15 năm tù

Theo cáo trạng, sáng 11-1-2016, bị cáo Ân ngồi uống rượu tại vườn nhãn của cha vợ là ông Đỗ Văn Hê (xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu). Trong khi uống rượu, Ân có mâu thuẫn với một số người họ hàng bên gia đình vợ.

Chiều cùng ngày, khi bố vợ là ông Hê cầm cây xà beng đi sửa chuồng bò ngang qua nhà Ân thì có ghé vào nói chuyện về mâu thuẫn trên.

Lúc này giữa ông Hê và Ân cự cãi nên ông Hê lấy cây xà beng đập vào vách nhà bị cáo và bỏ đi.

Chỉ chờ có vậy Ân bước lại vách nhà lấy cây rựa chém bố vợ đến bất tỉnh. Sau khi gây án Ân nhờ người nhà đưa ra Công an xã Hiệp Thạnh đầu thú.

Con rể chém bố vợ lãnh 15 năm tù ảnh 1

Bị cáo Ân tại tòa

Ông Hê được đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn không tử vong. Theo bản kết luận giám định pháp y của Trung tâm Giám định pháp y (Sở Y tế tỉnh Tây Ninh) thì tỉ lệ thương tích là 70%.

Tại tòa, đại diện VKSND tỉnh đề nghị phạt bị cáo 14-16 năm tù, luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng như vậy là quá cao vì Ân phạm tội khi đã uống rượu, không tỉnh táo điều chỉnh hành vi của mình.

HĐXX nhận định vụ án mang tính chất đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của bị hại được pháp luật bảo vệ mà còn gây mất trật tự trị an địa phương. Tuy nhiên, bị cáo Ân thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối cải, bị cáo đã bồi thường 45 triệu đồng theo yêu cầu của người bị hại. Đặc biệt phía bị hại có đơn xin giảm án cho bị cáo nên tòa đã xem xét giảm nhẹ cho bị cáo một phần hình phạt và tuyên mức án như trên. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.