Con trai được học bổng, bố chuyển 100 triệu vào Quỹ Vaccine

Con trai của anh Nguyễn Đức Hùng (48 tuổi, quận Cầu Giấy, Hà Nội) vừa đậu trường Đại học Royal Holloway (Anh). Trước đó, vợ chồng anh đã chuẩn bị 100 triệu đồng làm học phí cho con du học. 

Ngày 2-6, nhân dịp sinh nhật của bản thân, con trai đã tặng bố mẹ của mình một món quà đặc biệt. "Sinh nhật con, con tặng bố mẹ 100 triệu", cậu ấy nói. Vợ chồng anh Hùng vô cùng bất ngờ khi biết được con trai đã giành được học bổng một phần trị giá 3000 bảng Anh (hơn 97 triệu đồng) và được trừ luôn vào học phí.

Con trai được học bổng, bố chuyển 100 triệu vào Quỹ Vaccine ảnh 1

Anh Nguyễn Đức Hùng (bên trái) và con trai Nguyễn Đức Hà Phan (bên phải). Ảnh: facebook nhân vật

Ngay trong buổi tối, anh bàn với vợ dùng 100 triệu đồng vốn chuẩn bị làm học phí đóng góp vào Quỹ Vaccine COVID-19 của Nhà nước. Vợ anh đồng ý ngay. Con trai cũng đồng ý. Sáng ngày 3-6, anh chuyển ngay số tiền đó vào quỹ. 

"Hôm trước xem TV thì nghe được lời Thủ tướng kêu gọi người dân chung tay đóng góp vào Quỹ Vaccine COVID-19, nhiều bạn bè của tôi cũng đã ủng hộ cho quỹ. Tôi nghĩ là mình cũng sẽ ủng hộ nhưng chưa làm ngay. Đến khi biết được con trai đã tiết kiệm được cho mình 100 triệu thì tôi bàn với vợ con ngay, không suy nghĩ nhiều" - anh Hùng kể lại. 

Con trai được học bổng, bố chuyển 100 triệu vào Quỹ Vaccine ảnh 2

Anh Nguyễn Đức Hùng kể câu chuyện đóng góp 100 triệu vào quỹ vaccine và hóa đơn chuyển khoản. Ảnh chụp màn hình

Câu chuyện của gia đình anh được nhiều người dành lời khen. Trước điều đó, anh Hùng cho rằng sự đóng góp của mình không là gì so với sự hi sinh của tất cả bác sĩ, nhân viên y tế, công an, quân đội,... nơi tuyến đầu chống dịch. 

Anh tâm sự: "Tôi thực sự cảm động bởi hình ảnh của đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên, quân đội, công an đang chống dịch tại các bệnh viện, khu cách ly, phong tỏa. Trời Hà Nội nắng 40 độ mà họ phải làm việc trong môi trường không điều hòa. Mong mọi người ủng hộ vào cuộc chiến chống COVID-19, không nhiều thì ít, không tiền thì bằng công sức, không công sức thì bằng ý thức, vì mình và vì cộng đồng".

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.