Còn trên 2,8 triệu người lao động chưa nhận được tiền hỗ trợ thuê nhà

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Theo Cục Việc làm, đến nay mới có 1,5 triệu người lao động nhận được hỗ trợ tiền thuê nhà, số còn lại đang chờ các tỉnh giải ngân.

Theo báo cáo nhanh của Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH), tính đến hết ngày 18-8 các tỉnh, thành trên cả nước đã tiếp nhận hồ sơ của 91.179 doanh nghiệp, với gần 4 triệu lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà, kinh phí hơn 2.837 tỉ đồng.

Tuy nhiên, các địa phương mới chi tiền được cho trên 1,5 triệu lao động, với số tiền 1.094 tỉ đồng, đạt hơn 16% so với dự kiến. Số hồ sơ còn lại đang ở giai đoạn thẩm định, có quyết định phê duyệt danh sách hỗ trợ, với 45.798 doanh nghiệp và 2,8 triệu lao động, kinh phí hơn 1.962 tỉ đồng.

Còn trên 2,8 triệu người lao động chưa nhận được tiền hỗ trợ thuê nhà ảnh 1

Phần lớn người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà vẫn chưa được nhận tiền. Ảnh: V.LONG

Theo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, các tỉnh, thành chậm nhất đến 30-8 phải hoàn thành cơ bản việc chi tiền hỗ trợ, trong đó tỉnh có số lượng hỗ trợ ít phải hoàn thành xong trước 25-8.

Đối với thời gian xử lý các hồ sơ, ông Đào Ngọc Dung chỉ đạo ngay khi tiếp nhận hồ sơ thì trong vòng hai ngày phải thẩm định và phê duyệt, sau đó tối đa hai ngày phải chi tiền hỗ trợ, không được chậm hơn.

Hiện TP.HCM có số tiền giải ngân bằng 1/3 của cả nước, với trên 1 triệu người lao động đề nghị hỗ trợ, kinh phí trên 1.700 tỉ đồng. Nếu Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM giải ngân xong xem như cơ bản hoàn thành gói hỗ trợ này. Vì đây là những địa phương có số lượng NLĐ và tiền hỗ trợ cao nhất.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Khi nào công an sẽ thu hồi sổ hộ khẩu giấy?

Khi nào công an sẽ thu hồi sổ hộ khẩu giấy?

(PLO)- Việc thu hồi sổ hộ khẩu được áp dụng với tất cả các hộ gia đình hay tùy từng trường hợp, sau khi sổ hộ khẩu bị thu hồi thì căn cứ vào đâu để xác nhận thông tin cư trú?