1,76 triệu lao động tại TP.HCM được xác nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

(PLO)- Cơ quan Bảo hiểm xã hội TP.HCM đã xác nhận cho hơn 1,76 triệu lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng ngày 16-8, cơ quan Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP.HCM cho biết tính đến hết ngày 15-8, BHXH TP.HCM đã hoàn thành xong việc xác nhận danh sách cho người lao động (NLĐ) đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà từ các doanh nghiệp chuyển đến.

Sau khi triển khai thực hiện Quyết định 08/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ. Đến nay, BHXH TP.HCM đã xác nhận cho 39.706 đơn vị với 1.761.024 lượt lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

Trong đó, đối với NLĐ đang làm việc quy định tại Điều 4, Quyết định 08 cơ quan BHXH TP.HCM đã xác nhận cho 31.231 đơn vị với 1.652.946 lượt lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

Đối với NLĐ quay trở lại thị trường lao động quy định tại Điều 8, Quyết định 08 BHXH TP.HCM đã xác nhận cho 8.475 đơn vị với 108.078 lượt lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

Đặc biệt, trong hai ngày 13 và 14-8 (ngày thứ bảy và chủ nhật), Giám đốc BHXH TP.HCM đã yêu cầu các phòng nghiệp vụ, BHXH TP Thủ Đức và các quận, huyện bố trí nhân sự để tổ chức tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp. Đồng thời, gọi điện thoại đôn đốc các đơn vị nộp hồ sơ đúng thời gian quy định, huy động toàn bộ nhân lực của đơn vị để xác nhận hồ sơ theo quy định đảm bảo không để tồn đọng, ảnh hưởng đến quyền lợi của NLĐ.

Về tiến độ duyệt danh sách và chi hỗ trợ tại TP.HCM, một đại diện Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, cho biết tính đến ngày 14-8, sở đã nhận được hơn 1.134.000 hồ sơ từ các quận, huyện.

Hiện các quận, huyện đã ban hành quyết định chi trả được hơn 540.150 hồ sơ, chiếm khoảng 49%. Đến thời điểm hiện tại, sở đã giải ngân được gần 160 tỉ đồng.

Cũng theo một đại diện Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thì ngày 15-8 là hạn cuối cùng các doanh nghiệp nộp hồ sơ. Nếu sau ngày này mà DN vẫn không nộp hồ sơ thì tất nhiên NLĐ của doanh nghiệp đó sẽ không được hưởng gói hỗ trợ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Loạt bài điều tra “Công trường sa tặc” trong rừng ở Bình Thuận được đăng tải trên báo Pháp Luật TP.HCM.

Đừng để “sa tặc” lộng hành

(PLO)- Bạn đọc đề nghị các cơ quan chức năng cần xử lý dứt điểm tình trạng khai thác cát trái phép, không thể để sa tặc cứ mãi thách thức chính quyền và người dân.

Chạy xe ngược chiều, xuống xe dắt bộ khi CSGT kiểm tra

Chạy xe ngược chiều, xuống xe dắt bộ khi CSGT kiểm traLENS

(PLO)- Chợ đầu mối Thủ Đức, chợ Bình Triệu thuộc địa bàn TP Thủ Đức thường xuyên xảy ra tình trạng xe máy, xe ba gác, xe chở hàng cồng kềnh chạy ngược chiều. Khi lực lượng CSGT khu vực kiểm tra, người vi phạm chống chế bằng cách xuống xe dắt bộ.