Công an bắt giam tài xế lùi xe trên Quốc lộ 1 làm 3 mẹ con tử vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên khởi tố, bắt tạm giam tài xế lùi xe đột ngột trên Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Phú Yên làm ba mẹ con tử vong.

Ngày 3-12, một nguồn tin xác nhận Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với với Trần Hữu Dương (35 tuổi, ngụ xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Công an bắt giam tài xế lùi xe trên Quốc lộ 1 làm 3 mẹ con tử vong ảnh 1

Trần Hữu Dương tại cơ quan công an. Ảnh: HT

Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều 26-11, Trần Hữu Dương điều khiển xe tải biển kiểm soát 76H-013.18 từ Quảng Ngãi đi TP.HCM trên Quốc lộ 1. Khi đến chân đèo Cù Mông thuộc thôn Long Thạnh, xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên), tài xế Dương dừng xe vào ăn cơm tại một quán ăn ven đường.

Sau khi ăn cơm, Dương tiếp tục điều khiển xe tải chạy về hướng Nam. Khi xe chạy được vài trăm mét thì Dương dừng xe đột ngột rồi lùi lại phía sau. Và khi xe của Dương lùi lại đã cán và cuốn xe máy cùng ba mẹ con trên xe máy vào gầm xe tải. Cả ba nạn nhân đều chết tại chỗ.

Ba nạn nhân là bà Nguyễn Thị Thịnh (41 tuổi, ngụ xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) cùng hai con là Nguyễn Đăng Kha (17 tuổi), Nguyễn Xuân Nhi (6 tuổi). Ba mẹ con bà Thịnh bị nạn khi đang trên đường trở về nhà sau khi đi thăm con trai đầu đang thực hiện nghĩa vụ quân sự ở tỉnh Bình Định.

Công an bắt giam tài xế lùi xe trên Quốc lộ 1 làm 3 mẹ con tử vong ảnh 2

Xe tải cuốn ba mẹ con vào gầm. Ảnh: CTV

Bước đầu, tài xế Dương khai lùi xe đột ngột để vào quán ăn lấy điện thoại bỏ quên. Cơ quan điều tra xác định Trần Hữu Dương điều khiển xe tải chạy lùi không đúng quy định, không quan sát khả năng nguy hiểm ở phía sau và không có người trợ giúp hướng dẫn lùi xe nên đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.