Công an Bình Dương khởi tố vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án liên quan đến các đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng.

Video: Công an Bình Dương khởi tố vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 22-4, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương xác nhận, cơ quan điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án liên quan đến các đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam).

Công an Bình Dương khởi tố vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 1

Bà Nguyễn Phương Hằng đã bị Công an TP HCM khởi tố bắt tạm giam. Ảnh: Cắt từ clip

Theo Đại tá Quyên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án về tội giống phía cơ quan điều tra Công an TP HCM.

Cụ thể, công an Bình Dương khởi tố vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Cách đây một tháng vào ngày 24-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra Quyết định số 190-01/QĐ về việc khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự; đồng thời ra Quyết định số 300-50/QĐ về việc khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam số 300-04/LB và Lệnh khám xét số 300-07/LKX đối với Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, thường trú 17-19 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, Quận 1; Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về hành vi như trên.

Trước khi bị bắt, bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên livestream nhục mạ nhiều nghệ sĩ, luật sư, nhà báo.

Bà Hằng rêu rao các nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành, MC Đại Nghĩa... ăn chặn tiền quyên góp cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt năm 2020.

Khi cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an xác minh và kết luận họ không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền và không khởi tố vụ án hình sự, bà Hằng tiếp tục livestream phản đối, nhục mạ họ.

Đáng chú ý, vào ngày 19-3, tại Khu du lịch Đại Nam (khu du lịch Văn hóa, Du Lịch và Thể thao), ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) và bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) tham gia một chuỗi sự kiện đua ngựa, đua chó và giao lưu với nhiều người diễn ra từ chiều đến tối.

Công an Bình Dương khởi tố vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 2

Khu du lịch Đại Nam nơi bà Nguyễn Phương Hằng tổ chức đua ngựa, đua chó gắn tên người. Ảnh: PHƯƠNG PHƯƠNG

Đáng chú ý, trong chương trình đua ngựa, đua chó, người dẫn chương trình gắn tên người đang có mâu thuẫn với bà Hằng cho những con ngựa, con chó tham gia đua, với nhưng lời bình luận khiếm nhã.

Cụ thể, những con ngựa, chó được gắn tên Đức Hiển, Vy Oanh, Hàn Ni và một số người khác.

Ông Dũng, bà Hằng cùng nhiều khán giả đến xem, reo hò, vỗ tay, cổ vũ cười đùa khi người dẫn chương trình đọc tên các con ngựa, con chó.

Chuỗi sự kiện này được phát trực tiếp (livestream) trên các tài khoản mạng xã hội, có rất đông người xem.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, sáu người có đơn tố giá bà Nguyễn Phương Hằng gồm: Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, Công Vinh, Nhà báo Hàn Ni, Nhà báo Nguyễn Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan.

Sáu người này tố giác bà Nguyên Phương Hằng về hành vi “Làm nhục người khác”, “Vu khống” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Công an tỉnh Bình Dương khởi tố vụ án và sẽ củng cố hồ sơ để xem xét khởi tố bị can theo quy định.

Nam thanh niên vượt chốt tông trúng CSGT

Nam thanh niên vượt chốt tông trúng CSGT

(PLO)- Nam thanh niên không chấp hành, lạng lách, đánh võng sau đó va vào một cán bộ của Đội CSGT khi bị lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng phương tiện.