Công an Hà Nội tìm được tài xế trả tiền âm phủ cho khách Tây

Ngày 21-7, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đã xác định được danh tính tài xế sử dụng tiền âm phủ để trả lại cho hai vị khách nước ngoài, gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua.

Công an Hà Nội tìm được tài xế trả tiền âm phủ cho khách Tây  ảnh 1
Trần Văn Phong tại cơ quan điều tra

Theo đó, ngày 17-7, trên một số báo và mạng xã hội Facebook đăng thông tin kèm theo clip phản ảnh nội dung có hai khách du lịch người nước ngoài ở khu vực phố Cổ (quận Hoàn Kiếm) đi tham quan thì một người lái xích lô chào mời đi xích lô giá 600.000 VNĐ/tiếng.

Sau khi kết thúc chuyến đi, khách du lịch đưa 1.500.000 VND và được người lái xích lô trả lại 900.000 VND bằng tiền giấy đốt vàng mã, bao gồm một tờ ghi 500.000 VND và hai tờ ghi 200.000 VND.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh trên, mặc dù chưa xác định được sự việc xảy ra ở đâu nhưng Công an quận Hoàn Kiếm đã chủ động tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.

Kết quả cho thấy gần 19 giờ ngày 16-7, sau khi ăn ở nhà hàng Burger Kinh số 3 Lê Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), anh Miguel Angel Femandez Lamelas cùng bạn gái là Elena Blasco Hemandez (quốc tịch Tây Ban Nha) ra ngoài vẫy một chiếc taxi có logo là Sao Việt Nam do một nam tài xế điều khiển.

Anh Miguel yêu cầu taxi chở về khách sạn tại số 7 ngõ 462 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội. Khi về đến khách sạn, anh Miguel đưa cho tài xế một tờ tiền mệnh giá 500.000 VND và được lái xe đưa lại ba tờ giấy, anh Miguel nghĩ là tiền thừa trả lại nên cất vào túi và đi vào khách sạn.

Đến sáng hôm sau, Miguel bắt taxi từ khách sạn đến 21 Hàng Thùng để đi du lịch Sa Pa. Khi Miguel lấy ba tờ "tiền" mà lái xe taxi trả lại tối qua ra để trả tiền taxi thì mới biết đây là tiền vàng mã không có giá trị.

Công an Hà Nội tìm được tài xế trả tiền âm phủ cho khách Tây  ảnh 2
Tờ tiền vàng mã tài xế trả lại cho khách

Tuy phát hiện sự việc nhưng anh Miguel không đến cơ quan công an trình báo mà cùng bạn gái lên Sa Pa du lịch đến chiều 19-7 mới quay lại Hà Nội. Sự việc xảy ra tại 21 Hàng Thùng được người dân quay clip và đưa lên mạng xã hội.

Sau khi làm việc với cơ quan công an, Miguel xác định anh bị người lái taxi trả tiền thừa là tiền âm phủ chứ không phải người lái xích lô. Anh Miguel đã nộp lại ba tờ' 'tiền" mà người lái xe taxi trả lại cho anh hôm trước, bao gồm một tờ ghi 500.000 và hai tờ ghi 200.000.

Quá trình điều tra, đến ngày 20-7, Công an quận Hoàn Kiếm xác định Trần Văn Phong (38 tuổi, quê Nam Định) là người đã lái xe taxi tối 16-7 chở anh Miguel cùng bạn gái từ khu vực hồ Hoàn Kiếm về khách sạn thuộc địa bàn phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội.

Tại Công an quận Hoàn Kiếm, Phong khai nhận: Sau khi chở khách đến đầu ngõ 462 Ngọc Thụy thì dừng xe và đồng hồ tính tiền chỉ 37.000 VNĐ (ba mươi bảy ngàn đồng). Anh Miguel đã đưa Phong một tờ tiền mệnh giá 500.000 VNĐ (năm trăm nghìn đồng), do không có tiền trả lại nên Phong đã nảy lòng tham và lấy ở hộc xe tiền vàng mã để trả lại Miguel.

Phong thừa nhận đã lợi dụng việc bất đồng ngôn ngữ và việc khách du lịch nước ngoài không biết mệnh giá tiền Việt Nam nên đã nảy sinh lòng tham chiếm đoạt số tiền cao hơn so với mức thực tế mà khách phải trả gây mất an ninh trật từ, ảnh hưởng lớn đến hình ảnh đẹp của du lịch thủ đô.

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an quận Long Biên xử lý theo thẩm quyền.

Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh cùng chuyên gia, doanh nghiệp chụp hình lưu niệm tại hội thảo. ẢNH: TÚ UYÊN

Trà Vinh đang đẩy mạnh loại hình du lịch "thuận thiên"

(PLO)- Ngày 6-5, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế và Du lịch TP.HCM tổ chức hội thảo “Trà Vinh - tạo sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025”.
Du khách đến An Giang, Trà Vinh tăng vọt

Du khách đến An Giang, Trà Vinh tăng vọt

(PLO)- Trong 4 ngày từ 30-4 đến 3-5, An Giang đã đón tiếp khoảng 300.000 lượt du khách đến tham quan, tăng 50%; còn Trà Vinh cũng đón tiếp 31.400 khách, tăng 18,5%