Công an quận Gò Vấp ưu tiên cấp CCCD cho học sinh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an quận Gò Vấp đang khẩn trương ưu tiên làm CCCD cho học sinh trong độ tuổi sinh năm 2004 và 2007 để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THCS, THPT.

Để chuẩn bị cho các em học sinh (HS) trước kỳ thi tốt nghiệp THCS và THPT năm 2022, Công an TP.HCM đã yêu cầu công an các địa phương tập trung và ưu tiên làm CCCD cho những HS có năm sinh từ 2004 đến 2007.

Công an quận Gò Vấp ưu tiên cấp CCCD cho học sinh ảnh 1

Các em học sinh làm thủ tục cấp CCCD. Ảnh: HỮU ĐĂNG

Bố trí ô tô đưa học sinh đi làm CCCD

Ghi nhận của PV tại trụ sở Công an quận Gò Vấp, có gần 90 HS lớp 9 Trường THCS Tân Sơn (phường 12, quận Gò Vấp) được hai ô tô của công an quận bố trí đưa đến để làm CCCD. Đây là những HS lần đầu được cấp CCCD và chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THCS.

Đi theo trên hai chuyến xe này còn có đại diện Trường THCS Tân Sơn và các chiến sĩ Công an phường 12.

Nhìn chung, thủ tục làm CCCD cho các em được thực hiện rất nhanh gọn. Mỗi HS mất chưa đầy 3 phút để hoàn tất các công đoạn thu nhận dữ liệu.

Em Nguyễn Thị Hải Yến (lớp 9A2) chia sẻ: “Hôm nay em đi làm CCCD để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới. Các chú công an và nhà trường đã hỗ trợ xe đưa rước chúng em đến tận nơi làm CCCD nên em cảm thấy rất thuận tiện. Thủ tục làm CCCD cũng rất nhanh gọn”.

Tương tự, em Trần Hải Đăng cho biết quy trình làm CCCD ở đây rất đơn giản và nhanh chóng, không cần phải chờ đợi lâu. Các cô chú công an cũng rất tận tình giúp đỡ, hướng dẫn thủ tục.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Văn Cường (giáo viên Trường THCS Tân Sơn) cho biết được sự phân công của ban giám hiệu nhà trường, hôm nay Trường THCS Tân Sơn tổ chức đưa gần 90 em HS lớp 9 đến công an quận để làm CCCD phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THCS sắp tới. “Để đưa các em đến làm CCCD, công an quận đã bố trí hai ô tô đưa đón. Sau khi các em làm xong thì sẽ trở về trường tiếp tục học. Nhà trường cũng đã bố trí thời gian học hợp lý để không ảnh hưởng đến chương trình học của các em” - ông Cường chia sẻ.

Việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho HS đang được công an quận thực hiện với thời gian làm việc từ 7 giờ đến 22 giờ (làm cả thứ Bảy, Chủ nhật).

Làm việc cả tuần để cấp CCCD cho học sinh

Liên quan đến việc cấp CCCD cho HS, đại diện Công an quận Gò Vấp cho biết thực hiện kế hoạch của Công an TP.HCM về ưu tiên cấp CCCD cho HS chuẩn bị thi tốt nghiệp THCS và THPT năm 2022, công an quận đã chủ động gửi văn bản trao đổi, phối hợp với Phòng GD&ĐT quận, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn.

Theo đó, công an quận đề nghị Phòng GD&ĐT quận chỉ đạo ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn rà soát, lập danh sách tất cả HS từ đủ 14 tuổi trở lên chưa được cấp CCCD gắn chip điện tử (kể cả thường trú và tạm trú), nhất là danh sách HS sinh năm 2004 và 2007 chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THCS và THPT.

Sau khi có danh sách HS trong độ tuổi thuộc diện ưu tiên, công an quận sẽ bố trí xe đưa đón HS đến trụ sở công an quận để thu nhận hồ sơ CCCD. Tùy theo số lượng HS của từng trường sẽ bố trí xe 50 chỗ, 30 chỗ hoặc 16 chỗ.

Đối với những HS không theo học tại các trường trên địa bàn, Công an quận Gò Vấp cũng đã chỉ đạo công an 16 phường rà soát, lập danh sách để phát phiếu hẹn giúp các em có thể đến công an quận làm CCCD.

Cũng theo đại diện Công an quận Gò Vấp, hiện nay việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho HS đang được công an quận thực hiện với thời gian làm việc từ 7 giờ đến 22 giờ (làm cả thứ Bảy, Chủ nhật).

“Thời gian ban ngày tập trung làm CCCD cho HS đang theo học tại các trường trên địa bàn. Buổi tối làm CCCD cho các em đang theo học ngoài địa bàn quận. Khi đi, HS chỉ cần mang theo thông báo mã số định danh cá nhân đã được cấp mà không cần mang theo giấy tờ nào khác. Tính đến ngày 25-4, Công an quận Gò Vấp đã thu nhận khoảng gần 2.000 hồ sơ làm CCCD cho HS” - đại diện Công an quận Gò Vấp thông tin.•

Công an quận Tân Phú thông báo cấp CCCD cho học sinh

Nhằm tạo điều kiện cho các em HS chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Công an quận Tân Phú thông báo thời gian làm CCCD gắn chip cho những HS sinh năm 2004 và 2007 thường trú và tạm trú trên địa bàn quận Tân Phú như sau:

- Từ 17 giờ đến 22 giờ các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần.

- Từ 7 giờ 30 đến 17 giờ các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 25-4. Địa điểm: Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Tân Phú. Địa chỉ: 687 Âu Cơ, phường Tân Thành, quận Tân Phú.

Đối với những trường hợp chưa có CCCD mã vạch, công dân cần đem theo thông báo định danh cá nhân. Đối với những trường hợp đã có CCCD mã vạch thì đem theo CCCD mã vạch. Công an quận Tân Phú

Chưa đăng ký kết hôn thì có thể ly hôn không?

Chưa đăng ký kết hôn thì có thể ly hôn không?

(PLO)- Vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều người chọn sống chung như vợ chồng mà không làm thủ tục đăng ký kết hôn. Vậy muốn chấm dứt mối quan hệ có ra tòa ly hôn được không?
Đồng Nai: 'Bẫy' nguy hiểm giữa đường 17A

Đồng Nai: 'Bẫy' nguy hiểm giữa đường 17A

(PLO)- Việc đặt thêm các vật cản xe tải trên đường 17A, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã không chặn được xe mà còn gây nguy hiểm cho người đi đường.