Công an quận Tân Phú hướng dẫn lấy số thứ tự làm CCCD trên Zalo

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an quận Tân Phú vừa triển khai việc bấm số thứ tự làm CCCD trên trang Zalo của công an quận nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân.

Công an quận Tân Phú, TP.HCM vừa triển khai việc bấm số thứ tự làm thẻ Căn cước công dân (CCCD) trên trang Zalo của công an quận nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi làm CCCD được nhanh chóng.

Công an quận Tân Phú hướng dẫn lấy số thứ tự làm CCCD trên Zalo ảnh 1

Người dân thường trú, tạm trú quận Tân Phú có thể bấm lấy số thứ tự làm CCCD trên Zalo. Ảnh: L.THOA

Theo đó, để bấm lấy số thứ tự làm CCCD trên Zalo, người dân cần đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình, bấm tìm kiếm "Công an quận Tân Phú – TP.HCM" và chọn "Quan tâm".

Sau đó, tại màn hình chính của trang Zalo Công an quận Tân Phú, chọn menu "Bấm số làm CCCD".

Kế đến, tại màn hình trò chuyện, điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, gồm: họ tên, ngày/tháng/năm/sinh, địa chỉ nhà… để nhận số thứ tự.

Cuối cùng, cầm số thứ tự đến trụ sở Công an quận Tân Phú tại địa chỉ 687 Âu Cơ, phường Tân Thành, quận Tân Phú để làm CCCD.

Công an quận Tân Phú hướng dẫn lấy số thứ tự làm CCCD trên Zalo ảnh 2

Công an quận Tân Phú đang ưu tiên làm CCCD cho học sinh. Ảnh: CA Tân Phú

Công an quận Tân Phú lưu ý việc tiếp nhận hồ sơ làm CCCD chỉ áp dụng đối với người dân thường trú và người tạm trú đã đăng ký tạm trú trên địa bàn quận Tân Phú.

Theo Công an quận Tân Phú, số thứ tự làm CCCD chỉ có giá trị trong ngày. Việc cấp số thứ tự làm CCCD trên trang Zalo của công an quận chỉ cấp 120 số mỗi ngày. Nếu người dân nhận được thông báo đã phát hết số thì vui lòng bấm lại vào ngày hôm sau. Thời gian hệ thống bắt đầu cấp số tính từ 0 giờ ngày mới cho đến khi phát đủ 120 số.

Hệ thống bấm số sẽ tắt vào chiều thứ Bảy và sẽ mở lại vào sáng thứ Hai hàng tuần.. Ngoài ra, trong quá trình lấy số thứ tự, người dân cần phải ghi họ và tên có dấu; điền đầy đủ số nhà, tên đường, phường (xã), quận (huyện), TP và khai báo đúng theo mẫu ngày/tháng/năm sinh để hệ thống chấp nhận.

Công an quận Tân Phú cho biết trường hợp người dân không có điện thoại thông minh để lấy số thứ tự trên Zalo thì vẫn có thể trực tiếp đến trụ sở Công an quận Tân Phú để làm hồ sơ cấp CCCD.

Thời gian này, công an quận sẽ ưu tiên giải quyết cho người cao tuổi và học sinh sinh năm 2004, 2007 để chuẩn bị thi tốt nghiệp THCS, THPT.

Chưa đăng ký kết hôn thì có thể ly hôn không?

Chưa đăng ký kết hôn thì có thể ly hôn không?

(PLO)- Vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều người chọn sống chung như vợ chồng mà không làm thủ tục đăng ký kết hôn. Vậy muốn chấm dứt mối quan hệ có ra tòa ly hôn được không?
Đồng Nai: 'Bẫy' nguy hiểm giữa đường 17A

Đồng Nai: 'Bẫy' nguy hiểm giữa đường 17A

(PLO)- Việc đặt thêm các vật cản xe tải trên đường 17A, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã không chặn được xe mà còn gây nguy hiểm cho người đi đường.