Công an quận Tân Phú khen thưởng 2 nữ sinh chạy bộ bắt cướp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-4, Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết vừa tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng quần chúng dũng cảm truy bắt tội phạm trên địa bàn phường Tân Sơn Nhì.

Đáng chú ý, trong số đó có hai nữ sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM.

Công an quận Tân Phú khen thưởng hai cô gái truy đuổi, bắt cướp giật. Ảnh: CA

Tại buổi lễ, đại diện Ban Chỉ huy Công an quận và UBND phường đã trao tặng Thư khen, hoa và tiền thưởng cho chị Bùi Lê Thị Thanh Hiền và chị Lê Thị Thọ vì đã dũng cảm truy bắt kẻ cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn phường.

Phát biểu tại lễ trao khen thưởng, Thượng tá Nguyễn Duy Đông - Phó Trưởng Công an quận đã biểu dương những hành động dũng cảm và tinh thần cảnh giác cao của các quần chúng trong công tác phòng, chống tội phạm.

Thượng tá Nguyễn Duy Đông cũng tuyên truyền đến người dân cần tăng cường ý thức cảnh giác, tố giác và truy bắt tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương, góp phần giữ gìn và xây dựng quận Tân Phú bình yên, an toàn và phát triển.

Hai thanh niên cướp giật tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 26-3, chị Hiền và chị Thọ đang ngồi trên xe và dừng trước nhà số 149A Nguyễn Cửu Đàm (phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú) sử dụng điện thoại di động để tìm đường trên Google map thì bị hai nam thanh niên điều khiển xe gắn máy áp sát, giật chiếc điện thoại và tẩu thoát.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: CA

Lúc này chị Hiền và chị Thọ đã dùng xe gắn máy truy đuổi theo và tri hô “cướp...!” Khi đến trước số 368 Tân Sơn Nhì (phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú) thì chị Hiền đuổi kịp và tông vào đuôi xe làm cả hai kẻ cướp giật ngã xuống đường.

Sau đó, hai người này bỏ chạy bộ, chị Hiền và chị Thọ tiếp tục truy đuổi và được sự hỗ trợ, giúp đỡ của người dân nên cả hai kẻ cướp giật đã bị bắt giữ và bàn giao cho công an phường điều tra, xử lý.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm