Công an Quảng Ninh bắt 6 thanh thiếu niên 'thích thể hiện'

(PLO)- Nhóm 6 thanh thiếu niên cùng một số người khác, đi trên 10 xe máy, mang theo dao 'phóng lợn', kiếm tự chế, vỏ chai bia và thống nhất nếu đi trên đường gặp nhóm nào như mình thì đánh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-5, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Công an TP Hạ Long đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với sáu thanh thiếu niên về hành vi gây rối trật tự công cộng.

nhóm thanh thiếu niên
Nhóm thanh thiếu niên tụ tập đánh người đi đường, bị công an TP Hạ Long triệu tập cùng vật chứng. Ảnh: CAQN

Trước đó, qua công tác nắm tình tình, Công an TP Hạ Long phát hiện trên địa bàn xuất hiện nhóm thanh thiếu niên sống ở TP Hạ Long và các địa phương khác của Quảng Ninh, Hải Dương, Lạng Sơn, thông qua mạng xã hội Facebook hẹn nhau tập trung.

Nhóm này chở nhau trên nhiều xe máy, cầm theo dao 'phóng lợn', kiếm tự chế, vỏ chai bia… đi thành hàng lạng lách, đánh võng, chạy với tốc độ cao.

Sự việc gây hoang mang, lo sợ cho người dân, nhất là những người tham gia giao thông trên các tuyến đường, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.

Đến khoảng 1 giờ 45 phút ngày 12-5, nhóm thanh niên, trong đó có Đỗ Tùng Dương (19 tuổi, trú tại thôn Bãi Cát, xã Vũ Oai, TP Hạ Long), đã tụ tập hẹn nhau qua nhóm Messenger Facebook “Bao map Hạ Long” (do Dương lập) rồi cùng đi trên 10 xe máy, mang theo dao 'phóng lợn', kiếm tự chế, vỏ chai bia và thống nhất “trên đường gặp nhóm nào như mình thì đánh”.

Khi cả nhóm đi đến đoạn đường Hạ Long (thuộc tổ 2, khu 2, phường Bãi Cháy) thì gặp HNQT (22 tuổi, trú phường Bãi Cháy) nên chạy xe máy vượt lên phía trước, đánh võng lạng lách.

Thấy vậy, hai người trong nhóm của Dương đã áp sát, cầm dao “phóng lợn” chọc một nhát trúng đùi sau của T khiến T bị thương phải đến Bệnh viện Bãi Cháy để điều trị.

Sau khi xác minh, truy vết, Công an TP Hạ Long đã triệu tập những người nêu trên để đấu tranh làm rõ.

Công an còn phát hiện ra, vào đêm ngày 8-5 rạng sáng ngày 9-5, nhóm thanh thiếu niên này cũng mang theo kiếm và chai thủy tinh, chạy xe máy phóng nhanh, lạng lách, đánh võng trên đường, ném chai thủy tinh xuống đường, tuy nhiên không gây thương tích cho người khác.

Quá trình điều tra, Công an TP Hạ Long đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với sáu thanh thiếu niên về hành vi gây rối trật tự công cộng để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm