Công an thông báo người dân nào bị mất chó đến nhận về

Chiều 24-1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đang thông báo ai là người bị hại, bị mất chó thời gian qua nhanh chóng đến Công an huyện Cẩm Xuyên để trình báo và được giải quyết, nhận chó về.

 Công an thông báo người dân nào bị mất chó đến nhận về ảnh 1
Chiếc xe tải chở hơn 100 con chó bị Công an huyện Cẩm Xuyên bắt giữ và đang tìm chủ nhân cho các chú chó. Ảnh: CA. 

Theo Công an huyện Cẩm Xuyên, cơ quan này vừa phát hiện, bắt giữ một xe ô tô tải mang BKS đăng ký ở Thanh Hóa, 36C- 126/49 chở hơn 100 con chó. Số chó này còn sống và được xác định có nguồn gốc từ huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Do vậy, ai là người bị hại, bị mất chó thời gian qua nhanh chóng đến Công an huyện Cẩm Xuyên để trình báo và nhận chó về nuôi.

 Công an thông báo người dân nào bị mất chó đến nhận về ảnh 2
Một số người dân bị mất chó đến trình báo và xin nhận dạng chó của gia đình. Ảnh: CA.

Người dân có thể gọi điện theo số điện thoại đường dây nóng 0239 3861 259 để được tiếp nhận và giải quyết.

Hết thời hạn điều tra nếu không tìm thấy người bị hại, không tìm được chủ nhân cho các chú chó thì Cơ quan CSĐT huyện Cẩm Xuyên sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

Nhận tiền chuyển nhầm vào tài khoản không trả, bị xử lý sao?

(PLO)-  Pháp luật quy định như thế nào khi người nhận cố tình không trả lại số tiền mà người khác vô tình chuyển nhầm vào tài khoản của mình như một trường hợp bạn đọc đã phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM? Để tìm hiểu về vấn đề này, chuyên mục Nhận Định đã có cuộc trao đổi với Luật sư Đinh Văn Tuấn, Đoàn Luật sư TP.HCM về những vấn đề pháp lý xoay vụ việc này.