Công an viên cầm đầu băng nhóm cướp sưa

Bước đầu Hiệu khai nhận cầm đầu một băng nhóm kết hợp với nhóm giang hồ Bốn Thọ Lộc (Thọ Lộc, Bố Trạch) để vào rừng trấn cướp gỗ sưa. Hiện Bốn Thọ Lộc đã bỏ trốn khỏi địa bàn. Theo nguồn tin của chúng tôi, Hiệu được điều động bổ sung làm công an viên cách đây ba tháng trong khi vẫn cầm đầu một nhóm giang hồ.

Ngày 30-5, ông Nguyễn Hữu Kim, Phó Giám đốc Công ty Cây xanh TP Đà Nẵng, cho biết đang làm rõ vụ cây sưa hơn 10 năm tuổi trước số nhà 384 Đống Đa, quận Hải Châu bị cưa trộm vào tối 27-5. “Đây là lần đầu tiên một cây sưa bị kẻ gian cưa trộm ở Đà Nẵng. Cây sưa này thuộc nhóm gỗ quý (nhóm I), có tên gọi là giáng hương Ấn Độ. Cây có hoa màu vàng trắng, gỗ màu trắng hồng nhạt. So với cây sưa đỏ thì nó không quý bằng và có lẽ kẻ gian đã nhìn nhầm nên cưa trộm” - ông Kim nói. Hiện TP Đà Nẵng đang trồng trên 400 cây sưa, chủ yếu là cây sưa hoa vàng. Còn loài cây sưa đỏ hay còn gọi là cẩm lai, trắc thối được cho là có giá trị tiền tỉ như ở Thừa Thiên-Huế, Quảng Bình thì không có.

MINH QUÊ - LÊ PHI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.