Công chúa Thái Lan vẫn hôn mê sau nhiều tuần nhập viện

(PLO)- Công chúa Thái Lan Bajrakitiyabha Narendira Debyavati vẫn hôn mê sâu sau khi ngã quỵ cách đây 3 tuần; bác sĩ chẩn đoán bà bị rối loạn nhịp tim do một loại vi khuẩn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8-1, Hoàng gia Thái Lan thông báo rằng Công chúa Bajrakitiyabha Narendira Debyavati vẫn còn hôn mê sau 3 tuần nhập viện do tình trạng nhiễm khuẩn, theo hãng tin Reuters.

Theo đó, các bác sĩ chẩn đoán rằng Công chúa Bajrakitiyabha bị rối loạn nhịp tim nghiêm trọng do nhiễm khuẩn Mycoplasma - một loại vi khuẩn có kích thước nhỏ, khoảng 0,15-0,3 micromet, có khả năng gây ra tình trạng nhiễm khuẩn nghiêm trọng.

Công chúa Thái Lan Bajrakitiyabha Narendira Debyavati. Ảnh: REUTERS

Công chúa Thái Lan Bajrakitiyabha Narendira Debyavati. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, Công chúa Bajrakitiyabha bất tỉnh trong một buổi huấn luyện chó nghiệp vụ cảnh sát ở tỉnh Nakhon Ratchasima, Thái Lan, ngày 14-12-2022. Tại thời điểm đó, bà được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện địa phương trước khi được trực thăng chuyển đến bệnh viện ở thủ đô Bangkok.

Tình hình sức khỏe của công chúa hiện nay nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các quan chức và người dân Thái Lan. Theo đó, nhiều hoạt động cầu nguyện đã diễn ra mong bà sớm bình phục, đồng thời một số sự kiện mừng năm mới ở Thái Lan cũng bị hủy hoặc giảm quy mô.

Công chúa Bajrakitiyabha là con gái cả của Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn và là thành viên cấp cao của hoàng gia Thái. Vị công chúa 44 tuổi này cũng là một trong ba người con có tước hiệu chính thức, đủ điều kiện để lên ngôi theo luật thừa kế của hoàng gia và hiến pháp Thái Lan, Reuters đưa tin.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiến sự Nga-Ukraine 1-12: Hơn 80 địa phương Ukraine nằm dưới hoả lực Nga; Nga lần đầu phá huỷ chiến tăng Leopard của Đức

Chiến sự Nga-Ukraine 1-12: Hơn 80 địa phương Ukraine nằm dưới hoả lực Nga; Nga lần đầu phá huỷ chiến tăng Leopard của Đức

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine vẫn leo thang khắp mọi mặt trận; Hơn 80 địa phương Ukraine nằm dưới hoả lực Nga; Nga lần đầu phá huỷ chiến tăng Leopard của Đức; Có ý kiến đánh giá rằng hiện tại dường như Nga đang thắng thế do phương Tây thiếu tầm nhìn chiến lược.

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

Nhóm tàu hải quân Trung Quốc đến Myanmar

(PLO)- Một nhóm tàu hải quân Trung Quốc đang có chuyến thăm hữu nghị tới Myanmar nhằm thể hiện mối quan hệ bền chặt giữa quân đội hai nước và thảo luận về cuộc diễn tập an ninh hàng hải.