Công chúa Thái Lan vẫn hôn mê sau nhiều tuần nhập viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công chúa Thái Lan Bajrakitiyabha Narendira Debyavati vẫn hôn mê sâu sau khi ngã quỵ cách đây 3 tuần; bác sĩ chẩn đoán bà bị rối loạn nhịp tim do một loại vi khuẩn.

Ngày 8-1, Hoàng gia Thái Lan thông báo rằng Công chúa Bajrakitiyabha Narendira Debyavati vẫn còn hôn mê sau 3 tuần nhập viện do tình trạng nhiễm khuẩn, theo hãng tin Reuters.

Theo đó, các bác sĩ chẩn đoán rằng Công chúa Bajrakitiyabha bị rối loạn nhịp tim nghiêm trọng do nhiễm khuẩn Mycoplasma - một loại vi khuẩn có kích thước nhỏ, khoảng 0,15-0,3 micromet, có khả năng gây ra tình trạng nhiễm khuẩn nghiêm trọng.

Công chúa Thái Lan vẫn hôn mê sau nhiều tuần nhập viện ảnh 1

Công chúa Thái Lan Bajrakitiyabha Narendira Debyavati. Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, Công chúa Bajrakitiyabha bất tỉnh trong một buổi huấn luyện chó nghiệp vụ cảnh sát ở tỉnh Nakhon Ratchasima, Thái Lan, ngày 14-12-2022. Tại thời điểm đó, bà được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện địa phương trước khi được trực thăng chuyển đến bệnh viện ở thủ đô Bangkok.

Tình hình sức khỏe của công chúa hiện nay nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các quan chức và người dân Thái Lan. Theo đó, nhiều hoạt động cầu nguyện đã diễn ra mong bà sớm bình phục, đồng thời một số sự kiện mừng năm mới ở Thái Lan cũng bị hủy hoặc giảm quy mô.

Công chúa Bajrakitiyabha là con gái cả của Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn và là thành viên cấp cao của hoàng gia Thái. Vị công chúa 44 tuổi này cũng là một trong ba người con có tước hiệu chính thức, đủ điều kiện để lên ngôi theo luật thừa kế của hoàng gia và hiến pháp Thái Lan, Reuters đưa tin.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.