Cộng đồng mạng thay ảnh đại diện tiếc thương 13 cán bộ hy sinh

Tối ngày 15-10, sau ba ngày tìm kiếm, lực lượng tìm kiếm cứu nạn sở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 đã tìm thấy thi thể 13 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn tại Trạm quản lý và bảo vệ rừng 67.  

Trước thông tin thương tâm, nhiều người dùng Facebook đã thay đổi hình nền, hình đại diện bằng những hình ảnh với biểu tượng người bộ đội trong vùng lũ để tưởng nhớ, tiếc thương các cán bộ và chiến sĩ tử nạn.

Cộng đồng mạng thay ảnh đại diện tiếc thương 13 cán bộ hy sinh ảnh 1
Một người dùng Facebook chia sẻ dòng tâm trạng về tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4: Ảnh Facebook 

Một một người dùng Facebook có nickname Vũ Hoan viết: “Dù chưa được trải qua môi trường quân ngũ nhưng tôi luôn giành tình cảm và sự kính trọng với các chú bộ đội. Sự đóng góp, hy sinh của các anh đúng với tuyên thệ “do dân và vì dân” dù thời chiến cũng như thời bình. Nhân dân, đồng bào ghi nhớ công ơn của các anh. Nghiêng mình cảm tạ và tiễn biệt các đồng chí.

Nghiêng mình trước những người đã mãi mãi nằm xuống ở Rào Trăng!"

Cộng đồng mạng thay ảnh đại diện tiếc thương 13 cán bộ hy sinh ảnh 2
Nhiều người dùng Facebook đã thay đổi hình đại diện. Ảnh: Facebook

Một người dùng Facebook tên Minh Minh chia sẻ dòng tâm trạng: “Xót xa, thương tiếc các anh đã vì cuộc sống của người dân! Đúng là không văn chương nào tả xiết nỗi mất mát của thân nhân, bạn bè các anh. Xin kính cẩn nghiên mình vĩnh biệt những người anh hùng trong lòng dân”.

Cộng đồng mạng thay ảnh đại diện tiếc thương 13 cán bộ hy sinh ảnh 3
Bức ảnh được nhiều người dùng Facebook sử dụng để bày tỏ sự tiếc thương 13 cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong vùng lũ: Ảnh Facebook

Nhiều người còn chia sẻ hai câu thơ trong bài Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng: “Áo bào thay chiếu anh về đất/Sông Mã gầm lên khúc độc hành” để ví các chiến sĩ hy sinh là những anh hùng trong thời bình.

Ngoài những dòng tâm trong đầy thương xót với các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh, những bức ảnh minh họa về hình ảnh của những người ra đi cũng được cư dân mạng tái hiện và đăng tải.

Cộng đồng mạng thay ảnh đại diện tiếc thương 13 cán bộ hy sinh ảnh 4
Bức ảnh được cư dân mạng chia sẻ trên Facebook để tưởng nhớ sự hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ hy sinh ở  vùng lũ: Ảnh Facebook

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Công bố thông tin cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Ngày 30-6, báo Pháp Luật TP.HCM đã tổ chức lễ công bố chính thức khởi động cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” do báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group tổ chức.
Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

Lễ công bố thông tin về cuộc thi 'Tổ ấm tôi mơ'

(PLO)- Sáng nay (30-6), báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn CT Group ra mắt cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ” tại trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các bạn trẻ thể hiện nghị lực, ý chí, sức sáng tạo, khát khao kiến tạo cuộc sống hiện đại, giàu cảm hứng qua việc viết và thiết kế nên ngôi nhà mơ ước, tổ ấm yêu thương của mình trong tương lai.