Cộng đồng mạng thay ảnh đại diện tiếc thương 13 cán bộ hy sinh

Tối ngày 15-10, sau ba ngày tìm kiếm, lực lượng tìm kiếm cứu nạn sở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 đã tìm thấy thi thể 13 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn tại Trạm quản lý và bảo vệ rừng 67.  

Trước thông tin thương tâm, nhiều người dùng Facebook đã thay đổi hình nền, hình đại diện bằng những hình ảnh với biểu tượng người bộ đội trong vùng lũ để tưởng nhớ, tiếc thương các cán bộ và chiến sĩ tử nạn.

Cộng đồng mạng thay ảnh đại diện tiếc thương 13 cán bộ hy sinh ảnh 1
Một người dùng Facebook chia sẻ dòng tâm trạng về tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4: Ảnh Facebook 

Một một người dùng Facebook có nickname Vũ Hoan viết: “Dù chưa được trải qua môi trường quân ngũ nhưng tôi luôn giành tình cảm và sự kính trọng với các chú bộ đội. Sự đóng góp, hy sinh của các anh đúng với tuyên thệ “do dân và vì dân” dù thời chiến cũng như thời bình. Nhân dân, đồng bào ghi nhớ công ơn của các anh. Nghiêng mình cảm tạ và tiễn biệt các đồng chí.

Nghiêng mình trước những người đã mãi mãi nằm xuống ở Rào Trăng!"

Cộng đồng mạng thay ảnh đại diện tiếc thương 13 cán bộ hy sinh ảnh 2
Nhiều người dùng Facebook đã thay đổi hình đại diện. Ảnh: Facebook

Một người dùng Facebook tên Minh Minh chia sẻ dòng tâm trạng: “Xót xa, thương tiếc các anh đã vì cuộc sống của người dân! Đúng là không văn chương nào tả xiết nỗi mất mát của thân nhân, bạn bè các anh. Xin kính cẩn nghiên mình vĩnh biệt những người anh hùng trong lòng dân”.

Cộng đồng mạng thay ảnh đại diện tiếc thương 13 cán bộ hy sinh ảnh 3
Bức ảnh được nhiều người dùng Facebook sử dụng để bày tỏ sự tiếc thương 13 cán bộ, chiến sĩ hi sinh trong vùng lũ: Ảnh Facebook

Nhiều người còn chia sẻ hai câu thơ trong bài Tây Tiến của nhà thơ Quang Dũng: “Áo bào thay chiếu anh về đất/Sông Mã gầm lên khúc độc hành” để ví các chiến sĩ hy sinh là những anh hùng trong thời bình.

Ngoài những dòng tâm trong đầy thương xót với các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh, những bức ảnh minh họa về hình ảnh của những người ra đi cũng được cư dân mạng tái hiện và đăng tải.

Cộng đồng mạng thay ảnh đại diện tiếc thương 13 cán bộ hy sinh ảnh 4
Bức ảnh được cư dân mạng chia sẻ trên Facebook để tưởng nhớ sự hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ hy sinh ở  vùng lũ: Ảnh Facebook

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.