Công Lý được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Hội đồng xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội được thành lập vào ngày 11-1-2018 với 57 thành viên. Hội đồng đã tổ chức cuộc họp phiên toàn thể vào ngày 18-1 để xét tặng và bỏ phiếu kín danh hiệu NSND.

Theo quy định xét tặng danh hiệu NSND thì NS phải được NSƯT và có ít nhất 2 giải Vàng quốc gia sau khi được tặng danh hiệu NSƯT.

Theo đó, có 12 người đủ điều kiện đề nghị Hội đồng cấp trên xét tặng danh hiệu NSND. Cụ thể là: NS Thu Hà (diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội), NS Công Lý (trưởng đoàn diễn 2 - Nhà hát kịch Hà Nội),  NS Quang Hùng (Giám đốc Nhà hát Cải lương Hà Nội),  NS Trần Mạnh Cường (diễn viên) và  NS Minh Chuyên (Đài Truyền hình Việt Nam, đã nghỉ hưu).

Ngoài ra còn có NS Đào Văn Trung (Nhà hát Cải lương Hà Nội), NS Nguyễn Thị Thu Huyền (Phó Giám đốc Nhà hát Chèo Hà Nội), NS Nguyễn Tất Ngọc (hoạ sĩ -hưu trí), NS Nguyễn Lê Văn (đã nghỉ hưu - Đài Truyền hình Việt Nam), NS Trần Thị Loan (Nhà hát Chèo Hà Nội), NS Bùi Xuân Hanh (diễn viên nghỉ hưu -nhà hát Chèo Hà Nội) và NS Trần Ngọc Hạnh (diễn viên nghỉ hưu - nhà hát kịch Hà Nội). 

Trong số 12 người, có hai trường hợp được đặc cách xét tặng danh hiệu là NS Bùi Xuân Hanh NS Trần Hạnh (đều là diễn viên nghỉ hưu - Nhà hát Kịch Hà Nội).

Đây là kết quả của Hội đồng xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội và chưa phải là kết quả cuối cùng. Danh sách này sẽ được gửi lên hội đồng cấp trên là Bộ VH-TT&DL.

Bùng nổ kịch thiếu nhi

Bùng nổ kịch thiếu nhi

(PLO)- Chào đón hè 2023, các sân khấu đã ra mắt nhiều chương trình phục vụ các em nhỏ với nhiều lựa chọn: Kịch, cải lương, xiếc, múa rối nước.