Công nhân kêu cứu vì công ty chậm thanh toán lương

Theo phản ánh, đến nay các công nhân làm việc khối văn phòng cùng các công nhân trực tiếp thi công tại các công trình cũng chỉ mới được tạm ứng lương nửa tháng 2-2014 với số tiền ít ỏi là 500.000 đồng, công ty còn nợ họ ba tháng rưỡi tiền lương. Do đa số công nhân đều có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, phải chạy miếng ăn từng bữa nên suốt mấy tháng nay nhiều người phải vay “nóng” bên ngoài để trang trải cho sinh hoạt gia đình hằng ngày.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre cho biết sau khi có đơn khiếu nại của công nhân, liên đoàn đã mời đại diện công nhân lẫn công ty đến làm việc. Đại diện phía công ty cho rằng do đa số công trình của công ty thời gian qua chưa được thanh quyết toán kịp thời nên không thể xoay xở kịp để thanh toán lương cho công nhân. Làm việc với ngành chức năng, đại diện công ty cũng đã cam kết đến ngày 15-6 sẽ thanh toán dứt điểm số tiền lương nợ công nhân.

HN

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Video: Tổ ấm riêng giúp ta được là chính mình

Video: Tổ ấm riêng giúp ta được là chính mình

(PLO)-  “Ngôi nhà là nơi mà mình được sạc năng lượng, chữa lành cho tâm hồn…” - Chị Nguyễn Khắc Ngọc Phượng Châu (27 tuổi - Ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) bày tỏ khi tham gia cuộc thi “Tổ ấm tôi mơ”.
Bên cạnh tiêu chí về thu nhập, tiêu chuẩn hộ nghèo phải thiếu hụt từ 3/6 chỉ số đo lường mức độ thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản. Ảnh minh họa: HOÀNG GIANG

Để xét là hộ nghèo phải dựa vào những tiêu chí nào?

(PLO)- Hộ gia đình ở thành thị mà có thu nhập bình quân đầu người từ 2 triệu đồng/tháng trở xuống và thiếu hụt từ ba chỉ số đo lường mức độ thiếu hụt dịch vụ xã hội cơ bản thì được xét hộ nghèo.