Công nương nước Anh nhập viện chuẩn bị sinh

Công nương nước Anh nhập viện chuẩn bị sinh ảnh 1

Vợ chồng Hoàng tử William.

Công nương Anh đã được đưa bằng xe ô tô từ cung điện Kensington vào khoa sản Lindo Wing của bệnh viện St Mary vào lúc sáng sớm. Hoàng tử William cũng đi cùng vợ vào bệnh viện.

Cặp vợ chồng trẻ chưa biết giới tính đứa con đầu lòng, vốn sẽ là người thứ 3 trong thứ tự kế vị ngai vàng nước Anh.

Dự kiến cung điện Kensington sẽ không công bố thêm bất kỳ thông tin nào cho tới khi có thông báo chính thức về em bé hoàng gia.

Từ nhiều tuần nay, báo chí từ khắp nơi trên thế giới đã đổ về London, cắm trại trước cửa bệnh viện để chờ đưa tin về em bé hoàng gia. Ngày sinh dự kiến chưa từng được công khai, nhưng được tin là vào giữa tháng 7.

Hiện tại Hoàng tử William có mặt nhà cùng vợ trong kỳ nghỉ phép và sẽ được nghỉ phép thêm 2 tuần.

Lần cuối cùng Công nương Catherine xuất hiện trước công chúng trước khi lâm bồn là trong lễ duyệt binh Trooping the Colour mừng sinh nhật Nữ hoàng hồi tháng 6.

Theo luật kế vị mới, con đầu lòng sẽ là người đứng thứ 3 theo thứ tự kế vị ngai vàng, bất kể là trai hay gái.

Hoàng tử William và Công nương Catherine kết hôn tại cung điện Westminster hồi tháng 4/2011. Lễ cưới đã được truyền hình trực tiếp, thu hút hàng triệu người xem khắp thế giới.

Theo An Bình (Dân trí / BBC, Telegraph)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.