Công trình hàng chục tỉ chưa bàn giao đã xuống cấp

Ngày 16-4, ông Nguyễn Tiến Danh, Chủ tịch UBND thị xã Long Mỹ, Hậu Giang, cho biết đã giao cho phó chủ tịch thường trực UBND thị xã xử lý công trình Trung tâm văn hóa thị xã Long Mỹ bỏ hoang. Cụ thể, sẽ mời các đơn vị liên quan để quy trách nhiệm và thực hiện theo kiến nghị của đơn vị kiểm định chất lượng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngày 8-11-2016, dự án Nhà thi đấu đa năng kết hợp Phòng Văn hóa thị xã được khởi công xây dựng, sau đó đổi tên thành Trung tâm văn hóa thị xã Long Mỹ.

Dự án có diện tích 8.900 m2, tổng kinh phí đầu tư công bố thời điểm đó gần 25 tỉ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành trong hai năm. Dự án do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Long Mỹ làm chủ đầu tư, đơn vị trúng thầu thi công là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Huỳnh Trân.

Ngày 15-4, ghi nhận thực tế ngay tại Trung tâm văn hóa thị xã Long Mỹ, công trình này như một “biệt thự” bỏ hoang. Một số hạng mục như cửa, la phông bị hư hỏng nghiêm trọng, một số vị trí bị sụt lún có nơi tạo thành vệt dài…

Trả lời PV, ông Bùi Thanh Toàn, Phó Trưởng Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Long Mỹ, cho biết công trình đã hoàn thành, tuy nhiên trong lúc thi công do diện tích quá lớn và không sử dụng móng đội nên công trình bị lún. Khi Sở Xây dựng kiểm tra để nghiệm thu công trình đã chỉ ra nhiều hạng mục chưa đạt theo thiết kế nên yêu cầu chủ đầu tư khắc phục.

“Ngày 19-4 tới, đơn vị thi công sẽ tiến hành khắc phục để bàn giao đưa vào sử dụng, dự kiến thời gian khắc phục là ba tháng. Nhưng chúng tôi cố gắng trong hai tháng, sau đó mời kiểm định lại toàn bộ, nếu đạt sẽ bàn giao” - ông Toàn thông tin.

 

Một công trình khác từng bị sập

Công ty Huỳnh Trân cũng chính là đơn vị thi công công trình xây dựng khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu (huyện Châu Thành, Hậu Giang), trong đó có hạng mục hội trường 250 chỗ. Công trình thi công từ ngày 19-4-2017, đến ngày 30-11-2018 hoàn thành và đến ngày 20-12-2018 thì bàn giao đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, ngày 10-8-2019, UBND thị trấn Ngã Sáu dự định sử dụng hội trường để tổ chức đại hội chi bộ ấp Đông Mỹ thì bất ngờ hệ thống mái ngói của hội trường bị sụp đổ…

Nguyên nhân được xác định là do kết cấu mái thép thi công thực tế không đảm bảo khả năng chịu lực, vít liên kết của một số vì kèo không đúng chủng loại, không đảm bảo khả năng chịu lực.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Container lật ngang trên đèo Mimosa

Container lật ngang trên đèo Mimosa

(PLO)- Xe container đang đổ đèo Mimosa thì mất lái, lật ngang, dầu nhớt chảy ra đường trơn trượt. CSGT phân luồng cho ô tô lên xuống Đà Lạt đi qua đèo Prenn