'Cụ hàu' khổng lồ nhất thế giới

'Cụ hàu' khổng lồ nhất thế giới ảnh 1
Cựu phi công Richard Mesce và con hàu khổng lồ mà ông phát hiện. Ảnh: Eureka Times-Standard.
Richard Mesce - một cựu phi công sống ở phía bắc bang California, Mỹ - phát hiện con hàu dưới đáy vịnh Humboldt. Sau đó ông đem nó tới Đại học Humboldt để các chuyên gia đo đạc kích thước của con vật. Chiều dài của nó là 40 cm, còn chiều rộng khoảng 18 cm. Do con hàu nằm bên dưới lớp bùn có độ dày tới 20 cm, các chuyên gia cho rằng nó đã sống chừng 80 năm, báo Eureka Times-Standard đưa tin. Cựu phi công bắt đầu tìm kiếm hàu khổng lồ từ năm 2006 sau khi ông vô tình thấy một con hàu lớn trong vịnh Humboldt. Ông thường xuyên ra khơi bằng thuyền kayak mỗi khi sóng lặng. Theo Sách Kỷ lục Thế giới Guinness, con hàu to nhất thế giới có chiều dài 36 cm và chiều rộng hơn 15 cm. Nếu cụ hàu này được Sách Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là con hàu to nhất, Đại học Humboldt sẽ đề nghị Mesce để nó trong công viên hải dương của trường để nó tiếp tục sinh trưởng.
Theo Minh Long (VNE)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.