Cử tri đảo ngọc Phú Quốc dầm mưa đi bỏ phiếu

Sáng 23-5, một cơn mưa bất ngờ xuất hiện trên TP đảo Phú Quốc, tuy nhiên, các địa điểm bầu cử vẫn khai mạc đúng giờ, cử tri đến dự và bỏ phiếu từ sớm.

Cử tri đảo ngọc Phú Quốc dầm mưa đi bỏ phiếu ảnh 1

Kiểm tra các thùng phiếu để tiến hành khai mạc cho cử tri bỏ phiếu. Ảnh: CHÂU ANH

Cử tri Lương Quốc Hoa (ngụ khu phố 4, phường Dương Đông) chia sẻ mỗi lần đi bầu cử là ông cảm thấy nao nao trong lòng. “Tôi rất phấn khởi và hào hứng, nên 6 giờ là tôi đã có mặt ở điểm bỏ phiếu để dự buổi khai mạc và thực hiện quyền công dân của mình. Tôi rất mong các vị trúng cử sẽ làm tròn nhiệm vụ để nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, xã hội công bằng và văn minh hơn”- ông Hoa gửi gắm đến các ứng cử viên.

Cử tri Nguyễn Thị Tuyết Mai (ngụ khu phố 2, phường Dương Đông) cho biết hôm nay là ngày quan trọng của đất nước, bản thân bà rất xúc động khi bỏ phiếu bầu người đủ tài đức phụng sự cho đất nước, cho địa phương. Bà Mai cho biết vừa trải qua đợt điều trị bệnh ung thư, tay chân hơi bất tiện nhưng vẫn cố gắng đến điểm bỏ phiếu để bầu chọn người xứng đáng.

“Đây chính là niềm hạnh phúc và là sự hãnh diện của công dân. Những người được nhân dân tín nhiệm bầu ra hãy làm tốt nhất có thể để người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn nữa, đất nước ngày càng phồn vinh hơn nữa”- bà Mai nói.

Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) TP Phú Quốc, cho biết dù trước khai mạc có mưa nhưng bà con cử tri đến bỏ phiếu rất đông. UBBC TP đã xây dựng kịch bản đảm bảo tốt cho công tác bầu cử, phòng chống tốt dịch COVID-19 và đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bỏ phiếu.

“Phú Quốc có một lượng lớn lao động về du lịch, khai thác thủy sản,… đến từ khắp mọi miền đất nước. Cạnh đó trên địa bàn còn có đông các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân như: Bộ tư lệnh vùng 5 Hải quân, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển 4,… Chúng tôi đã tổ chức cho các cử tri bỏ phiếu đúng theo quy định” – ông Huỳnh Quang Hưng cho biết thêm.

Theo danh sách mới nhất, Phú Quốc có 79.666 cử tri. Ghi nhận tại khu vực bỏ phiếu số 4 ở phường Dương Đông, TP Phú Quốc dù trời mưa kéo dài nhưng người dân vẫn mặc áo mưa đến để tham gia bỏ phiếu. Không khí tại các khu vực bỏ phiếu diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Một số hình ảnh ghi nhận trong sáng 23-5:

Cử tri đảo ngọc Phú Quốc dầm mưa đi bỏ phiếu ảnh 2

Sáng sớm 23-5, một cơn mưa lớn và kéo dài xuất hiện tại TP đảo Phú Quốc.

Cử tri đảo ngọc Phú Quốc dầm mưa đi bỏ phiếu ảnh 3

Tuy nhiên, tại các điểm bỏ phiếu, không khí khai mạc vẫn diễn ra nghiêm túc, đúng quy định.

Cử tri đảo ngọc Phú Quốc dầm mưa đi bỏ phiếu ảnh 4

Nhiều cử tri đến sớm để tiến hành bỏ phiếu

.

Cử tri đảo ngọc Phú Quốc dầm mưa đi bỏ phiếu ảnh 5

Tại các điểm bỏ phiếu, thông điệp 5K được thực hiện nghiêm túc.

Cử tri đảo ngọc Phú Quốc dầm mưa đi bỏ phiếu ảnh 6

Thậm chí, có cử tri dầm mưa để đi bỏ phiếu.

Cử tri đảo ngọc Phú Quốc dầm mưa đi bỏ phiếu ảnh 7

Công tác tuyên truyền cổ động vẫn được triển khai dù thời tiết bất lợi.

 

Hải quân Vùng 5 phấn đấu hoàn thành bỏ phiếu bầu cử trước 11 giờ

Theo Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Tiến, Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân, đơn vị phấn đấu hoàn thành việc bỏ phiếu trước 11 giờ và đảm bảo 100% quân số tham gia bầu cử.

Sáng 23-5, lực lượng cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân tiến hành bỏ phiếu bầu chọn những người ưu tú vào các cơ quan quyền lực của nhà nước và địa phương.

Cử tri đảo ngọc Phú Quốc dầm mưa đi bỏ phiếu ảnh 8
Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Tiến, Chính ủy Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân bỏ phiếu tại đơn vị.

Tính đến thời điểm này, có 5 đơn vị thuộc Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tiến hành bầu cử sớm (từ ngày 19 đến ngày 21-5), đó là: Trạm Radar 610 (xã Thổ Châu, TP Phú Quốc, Kiên Giang), Trạm Radar 595 Hòn Khoai (xã Tân An, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau), Trạm Radar 615 Hòn Chuối (Thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) và Tàu 954, Tàu 792 thuộc Hải đội 511, Lữ đoàn 127 đang làm nhiệm vụ chốt trực.

“Trong ngày hôm nay toàn lực lượng tổ chức 4 điểm bỏ phiếu gồm Tổ bầu cử số 14 tại Hội trường, Tổ bầu cử số 15 tại Lữ đoàn 127, Tổ bầu cử số 16 tại Tiểu đoàn 563 và Tổ bầu cử số 17 tại Tiểu đoàn 565. Ngoài ra các trạm Radar độc lập trên các đảo nhỏ cũng tham gia bỏ phiếu cùng địa phương” - Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Tiến thông tin thêm.