Cử tri đề nghị thanh tra toàn bộ dự án Thủ Thiêm

Chiều 9-5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM gồm Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP Phan Nguyễn Như Khuê và Phó Chánh án TAND TP Trịnh Ngọc Thúy đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 2.
Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Phi Thường (71 tuổi, ở phường An Khánh) đề nghị trung ương cử một đoàn thanh tra vào thanh tra toàn bộ dự án Thủ Thiêm.
Cử tri đề nghị thanh tra toàn bộ dự án Thủ Thiêm ảnh 1

Cử tri Nguyễn Phi Thường. Ảnh: HOÀNG GIANG 

Một vấn đề khác cũng được cử tri đặt câu hỏi là việc điều chỉnh quy hoạch năm 2005 của UBND TP.HCM so với quy hoạch Quyết định 367 của Thủ tướng phê duyệt quy hoạch xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm năm 1996.  
Các ý kiến cho rằng phải đối chiếu hai quyết định phê duyệt trên để xác định ranh cụ thể các khu vực bị thu hồi đất trong dự án này. 
Cử tri đề nghị thanh tra toàn bộ dự án Thủ Thiêm ảnh 2

Bà Trần Thị Mỹ. Ảnh: HOÀNG GIANG

“Trong chia sẻ của cựu Chủ tịch TP.HCM Võ Viết Thanh, ông nói đồng tiền đã làm biến đổi bản chất khu đô thị mới Thủ Thiêm, tôi đồng ý với ý kiến này. Bởi từ khi được Thủ tướng phê duyệt, quy hoạch Thủ Thiêm còn dở dang, đất được giao cho nhiều nhà đầu tư xây dựng nhà ở thương mại. Còn nhà tôi bị thu hồi, được bồi thường chỉ 200.000 đồng/m2...” - cử tri Trần Thị Mỹ nói.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.