Cửa khẩu Tân Thanh thông quan trở lại từ hôm nay

Chiều 20-2, trao đổi với PLO, ông Phan Hồng Tiến, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, cho biết thông tin trên.

Cụ thể, ông Tiến cho biết từ hôm nay, 20-2, cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) bắt đầu thông quan trở lại. Tuy nhiên, hàng hóa qua cửa khẩu mới chỉ là hợp đồng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Còn trao đổi cư dân biên giới chưa được hoạt động trở lại. 

Cửa khẩu Tân Thanh thông quan trở lại từ hôm nay ảnh 1
Xe chở nông sản xuất khẩu qua cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy. Ảnh: BÁO HÀ GIANG

"Chúng tôi có trao đổi với phía bạn nhưng vẫn chưa thống nhất được khi nào việc trao đổi cư dân biên giới mới được mở trở lại vì đang tập trung triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19" - ông Tiến cho biết.
Sáng nay, tại cửa khẩu Tân Thanh có 13 xe nông sản chờ thông quan. Thủ tục thông quan chậm vì phải thực hiện nghiêm công tác kiểm dịch.
Trước đó, trong hai ngày 18 và 19-2, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang) cũng làm thủ tục thông quan cho 21 xe container thanh long xuất khẩu với trọng lượng 315 tấn và một xe ván bóc, tổng trị giá gần 5 tỉ đồng.
Hiện ở cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) cũng đang tiến hành thông quan cho khoảng 100 xe hàng/ngày.
Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.
Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.
Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.