Đang thông quan các xe nông sản ùn ứ sang Trung Quốc

Đầu giờ chiều nay (5-2), Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường có điện đàm với chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn về việc giải quyết tình trạng nông sản ùn ứ tại cửa khẩu.

Thông tin từ UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết bắt đầu từ 14 giờ chiều nay, số xe nông sản ùn ứ này đã bắt đầu được giải quyết thông quan.

Đang thông quan các xe nông sản ùn ứ sang Trung Quốc ảnh 1
Ảnh minh họa.

Cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng đã trao đổi với lãnh đạo một số tỉnh như Long An, Tiền Giang, Bình Thuận... về tình hình nông sản đang vào vụ thu hoạch nhưng chưa thể xuất khẩu sang Trung Quốc, chưa tìm được thị trường mới.

Thông tin từ các tỉnh là một số nhà máy chế biến đang thu mua thanh long với giá phù hợp. Ví dụ như Công ty LaviFood đang tiến hành thu mua thanh long với giá 12.000 đồng/kg để cắt nhỏ, đóng gói vận chuyển đường biển...

Do ảnh hưởng của dịch Corona, tính đến tối 2-2, tại Lạng Sơn còn khoảng 175 xe thanh long, loại 20 tấn/xe đang bị ùn tắc, chưa được thông quan.
Trong khi đó, qua rà soát từ nay đến 8-2, tỉnh Long An còn thu hoạch khoảng 21.600 tấn. Đợt tiếp theo từ ngày 8 đến 28-2, thu hoạch khoảng 54.000 tấn. Đầu tháng 3, Tiền Giang thu hoạch 10.000 tấn, Bình Thuận khoảng 100.000 tấn...
Sức nóng du lịch hè 2022

Sức nóng du lịch hè 2022

(PLO)- Mùa du lịch hè 2022 đang bước vào cao điểm, đây là thời điểm các gia đình cho con cái "xả hơi" sau thời gian dài học tập.